Binh12: “Cải tạo” ông chồng gia trưởng, giận dỗi, coi khinh vợ

  • Binh12

Khổ cái nhà em còn khó khăn chị ạ, nhà không có cái gì ngoài cái bếp ga và nồi chảo thôi ạ. Vì sống chung 3 đứa em chồng còn trẻ người non dạ, vô lo nên em cũng không dám mua sắm, vì em mua 1 lần cái ấm nước siêu tốc, ở nhà các em không biết nấu thế nào mà cháy 2 lần chỉ vì cắm điện, cứ cho sôi rồi tràn nước và…cháy, còn cái máy xay sinh tố thì bầm..bầm cũng cho trôi vào dĩ vãng, riết rồi em thấy các em xài mà không tiếc tay nên càng không dám sắm, mà dặn đi đạn lại, dù rất nhỏ nhẹ thì các em cũng dạ nhỏ nhẹ rồi để đó.

Vậy chắc em sẽ chịu khó chuẩn bị hết buổi tối, rồi sáng gắng dậy sớm mà làm, vì cũng có thủ thỉ chồng là phụ rồi, mà khổ cái chồng tắm lâu quá… con thì không theo ba, cái gì cũng mẹ, do ba cũng cộc tính… con la chút lại đánh..quát.

Truyền thống em từ khi chưa có chồng đến giờ toàn là tự nấu ăn sáng và đem cơm đi làm, nhưng co lẽ lúc nào mà cảm thấy không thoải mái trong người thì cho chồng ăn sáng ngoài luôn quá.

Nghĩ lại bùn, mình còn nghèo, gắng tiết kiệm, nhưng chồng lại hào phóng với người ngoài… hix… vậy mình tiết kiệm cho ai vậy nhỉ??

  • TKO

@Bình 12:
Về vụ ăn sáng:

– Nếu giữ thói quen nấu ăn sáng tại nhà thì nên:
Chuẩn bị các thứ từ buổi tối, và việc chuẩn bị này bạn nên lôi kéo em chồng vào làm cùng. Tiếc gì câu nói: “Em ơi, giúp chị cái này một chút!”:Smiling: “Em ơi, ra đây hai chị em mình cùng làm cái này nhé! Món này mà ăn sáng thì tuyệt đấy!” :Smiling:. (Mình á, chị chồng hay em chồng ra chơi mình còn “lợi dụng” được nữa là nó ở trong nhà :Laughing Nhưng nên nhớ, bữa sáng nên đơn giản thôi vì ai cũng vội. Quan trọng là mình vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh nhưng vẫn phải đảm bảo không khí vui vẻ trong gia đình. Chứ ăn có dăm bảy phút mà vợ thì mặt nặng mày nhẹ, con thì lèo nhèo thì chả bố nào muốn ăn ở nhà đâu.:Thinking:

Tiếp nữa, nên đánh thức chồng dậy sớm hơn một chút. Đại loại như “Anh! Dậy đi, dậy chuẩn bị còn ăn sáng!”. Một khi chồng dậy rồi thì lúc mình làm bữa sáng xong nên “nhờ cậy” thế này: “Chồng ơi, bê giúp em cái này ra bàn ăn với (lý do: nóng quá, nặng quá, con đã dậy…vv).

Nhà mình lúc không có giúp việc, vẫn nấu ăn sáng ở nhà, vẫn đứa lớn đứa bé nhưng sắp xếp thế này. Chuẩn bị đồ từ buổi tối trước khi đi ngủ, sáng dậy chỉ việc đun lên. Sáng dậy sớm, vệ sinh cá nhân, trang điểm nhẹ (lúc chồng con đang ngủ) rồi mới vào bếp. Chuẩn bị xong thì gọi chồng dậy trước, gọi bọn trẻ sau. Nhờ chồng: “Ba nó ăn đi rồi cho anh cu ăn nhanh giúp em ! Em cho em Mèo ăn” (Thấy mình chỉ lo cho con và chồng, chồng còn nhắc thế em không ăn à?!). Đấy là nấu ăn ở nhà nhé!!!

– Nếu muốn ăn sáng ở bên ngoài thì bảo với chồng:
Anh này, dạo này sếp phê bình em vì tội hay đi làm muộn rồi đấy! Hôm nay em chả nấu ăn sáng đâu, anh chịu khó ăn ngoài một bữa nhé! Chịu khó một tẹo, không ngon bằng vợ nấu nhưng hôm nào em sẽ bù lại.:Smiling: Chứ để sếp phê bình vì tội đi làm muộn ngại lắm ý!!! (Nói xong thì cứ sà vào ôm cổ chồng hun đánh chụt phát là ok:Battin ey . Cái này cứ phải “từ từ khoai mới nhừ, nhé! Muốn “giải phóng” sức lao động thì tự mình phải biết cách “nịnh” chủ cái đã!!!:Laughing:

Vụ “ích kỷ” muôn thuở của chồng đối với vợ:
Phải thay đổi từ từ. Đầu tiên cứ tìm cớ “bám” chồng để mình có dịp giao lưu với bạn bè của chồng đã. Xong thì về cố gắng đưa ra những nhânj xét tích cực, nhấn mạnh ưu điểm của chồng so với đám bạn bè. Đồng thời, xen kẽ tâm lý thích thú của mình khi được giao lưu với bạn của chồng. Sau dần, cứ kể cho chồng nghe về những người bạn của mình. Bảo lúc anh đi vắng, em ốm, con ốm, sinh nhật …bạn này đến, bạn kia đến. Công nhận chúng nó nhiệt tình thât đấy!!!…Lúc nói chuyện đt với bạn mình, cứ cố tình cho chồng thấy, tâm trạng cực vui vẻ, cực hạnh phúc, cực thỏa mãn của mình. Đỉnh hơn nữa thì buôn xong với bạn quay sang chồng bảo :Con A nó bảo em may mà có chồng hiền/ Thằng B nó bảo em: Em là sướng nhất đấy, chồng ngoan, con đẹp!!!:LoveStruc:

Kinh nghiệm của mình là đừng vội thấy sự khác biệt về quan điểm sống của vợ, chồng mà vội vàng quy kết là vợ/ chồng không hiểu nhau, không thông cảm cho nhau. Có nói ra đâu mà người ta biết được mà thông cảm! Thế nên, các mẹ hãy cứ kiên nhẫn trò chuyện, tâm sự, thể hiện những mong muốn của mình với chồng. Mình tin, trừ những ông chồng tệ đến mức không cải tạo được chứ tầm như chồng của mình và các mẹ trong này thì tin chắc “MẬT NÀO MÀ CHẢ …CHẾT RUỒI” , thế nên cứ “lạt mềm mà buộc chặt” các mẹ nhé!

Nguyên văn bởi Binh12

Nghĩ lại bùn, mình còn nghèo, gắng tiết kiệm, nhưng chồng lại hào phóng với người ngoài… hix… vậy mình tiết kiệm cho ai vậy nhỉ??

Thế thì tìm cách làm cho chồng nhận thấy là vợ đang tiết kiệm vì cái gia đình này chứ sao?! Chồng nhận thấy rồi thì tự khắc bớt tiêu hoang đi, bớt hào phóng với người ngoài đi, rồi dần dần sẽ chủ động tiết kiệm cùng với mình thôi.

(Đã đọc 229 lượt, 1 lượt hôm nay)
Chia sẻ

You may also like...

2 Responses

  1. nangmuathu says:

    có lẽ vợ chồng đũa lệch quá cũng ko tốt

  2. Mẹ bé says:

    Mình cũng nản quá với ông chồng hay dỗi yui đấy.ai đó cho mình lời khuyên đi.mình buồn quá và tủi nữa

Viết bình luận