Binh12: “Cải tạo” ông chồng gia trưởng, giận dỗi, coi khinh vợ

  • metrau

bạn Simple tâm huyết quá làm tớ cảm động ghê gớm, ko thảo mai đâu nhé.

@ Yamanote: thảo mai vụ khen chồng , hay nịnh theo kiểu trục tiếp thông thường thì elementary level rồi, he he. Đùa cho vui chứ thảo mai cỡ này thôi này: muốn đi liên hoan với các bạn cũ nhưng biết chồng ko thích cho đi thì sát giờ buồn buồn, rớm rớm bảo em muốn đi họp lớp nhưng biết chồng sẽ ko vui nên ở nhà vậy. Tuy vậy em cũng thấy nhớ bạn cũ và hơi tủi thân 1 chút, nhưng nghĩ đến chồng ko hài lòng,rồi cau có vợ thì cũng ko muốn đi, gì thì gì, chồng vẫn hơn bạn bè chứ… Đảm bảo chồng thấy vợ vừa ngoan vừa tội nghiệp , động viên cho đi ngay.. Chỉ chờ có thế, hôn chồng chút chút, hót véo von, thay đồ đi liền he hehe/ Thử ko cho đi xem, lại có võ khác…

Với bác R, bác ấy hay được mẹ Trâu khen, mà khen thật lòng cơ, vì lúc chê thì mẹ Trâu cực khó tính, chê ác liệt luôn chứ ko có nịnh đâu, nên đã khen là khen thật. Chứ cứ khen suốt hắn sẽ thấy mình xảo quá, vì ở đời làm gì có ai tuyệt đối để ko có lời chê.

Mẹ Trâu thì 4 câu khen thì có 6 câu chê, khen để chồng có kiên nhẫn và động lực nghe cái chê của mình mà sửa đổi, hoàn thiện hơn. Bác R thường phàn nàn sao mà vợ chê chồng nhiều quá , trong khi ra ngoài ai cũng khen chồng. Mẹ Trâu thường bảo em chê anh vì con người ta có 100 đặc điểm, anh hoàn thiện đến 90 điểm rồi, khen mà liệt kê ra có mà hết ngày, đoạn này để người ngoài họ khen, họ làm. Còn em chê là nêu vài điểm nhỏ xíu còn sót lại, chưa hoàn hảo của anh, để anh sửa nốt, hoàn thiện cả thể.

Em chê anh để ngừơi đời sau này khen anh, và em biết ai cũng thích được khen, nhất là anh, hi hi, và ghét bị chê. Vậy mà em chấp nhận bị anh ghét, chỉ để anh tốt lên. Chê thì khó, cho cả người góp ý và ngừơi nhận góp ý, mà khen mới dễ anh à. Lời chê như thuốc, khó uống nhưng khỏi bệnh, tuy thế ít ai thích, trù khi có bệnh nặng, ko uống ko được. Còn lời khen ve vuốt như đường mật, dễ dùng nhưngc hỉ tổ gây bệnh.

Vì em yêu anh nên em mới nói chứ chả ai thích bị ghét cả, anh phải cám ơn em vì hy sinh cảm giác được hoan nghênh chứ lại:Sad: ( khen người khác kiểu gì chả được người ta welcome),

Nên mẹ Trâu nghĩ mình là người vợ chê chồng nhiều và kỹ nhất đới, nên cũng phải cho hắn tí thuốc tê ( lời khen) để đỡ nhột khi nghe vợ chê thôi. Đấm và xoa mà rooling:

Vậy nên khen chỉ để khen, khen để chồng thấy mình quan trọng, tốt đẹp và được vợ yêu , chỉ là 1 nửa tác dụng và mục đích của khen. Làm gì cũng có mục đích rõ ràng, nên cái mục đích cao hơn, là khen, để chồng thấy bản thân mình còn nhiều điểm thiếu sót, chưa hoàn thiện, và để chồng thấy vợ thật lòng, hết mình vì mình, cả lúc chê và khen. Đây là cả 1 quá trình nhận thức khó nhọc với cả hai, nhất là mẹ TRÂU cũng bị anh xã cáu kỉnh lắm thời gian đầu, vì chưa có ai chê hắn nhiều như mình.

. Làm sao để chồng mở lòng tiếp nhận lời chê bai của vợ, hớn hở và cầu thị cũng như lúc được khen, thì là một nghệ thuật đấy, vì võ gì cũng vậy, chỉ dùng 1 hay 2 lần thôi, nếu ko nó sẽ thô thiển, lộ liễu và nhàm chán

 

  • wicket

Đi công tác mấy ngày về đây thấy chị em khen mình thảo mai. Hix, nói thật với chị em tính mình như đàn ông ý, thiếu nữ tính lắm. Cơ mà bản năng mách bảo thế nào mà riêng với zai nhà mình cực kỳ nữ tính, nũng nịu, nhõng nhẽo và thảo mai.. Người khác mà nghe khéo thấy chối lắm í.. Hí hí..

Nhưng mà chị em ạ, thảo mai mà được việc mình cứ thảo mai đi. Chồng còn yêu chiều là còn sướng. Được lúc nào hay lúc đấy. Nhiều lúc mình nghĩ mình may mắn quá, chờ mãi được một anh zai tuyệt vời (cơ mà khéo chị em khác lại chê vì cũng nhiều cái chuối).. NHiều lúc lại nghĩ đời chả bít đâu mà lần, hôm nay anh ý còn tuyệt vời, biết đâu mai người ta lại thay đổi. Cũng khó nói lắm chị em ạ. Có khi anh em đàn ông cũng chả hiểu nổi sự thay đổi của chính mình ý.

Mình cứ ngẫm như mình cũng thay đổi rất nhiều sau bao nhiêu năm, chả có lý gì chồng mình ko thay đổi cả. Có điều phải cố gắng điều chỉnh để sự thay đổi của mình và của chồng vẫn fit với nhau. Nhưng nếu ko được, cũng ko phải ân hận, vì cũng ko dễ gì mà control sự thay đổi của người khác.

Chị em sống thoáng lên, đừng kỳ vọng nhiều quá, cố gắng tận hưởng từng ngày, từng giờ, từng phút.. những yêu thương của chồng, của con, của người xung quanh. Việc gì đến nó sẽ đến, đừng gây áp lực quá cho mình và cho người xung quanh..

Tớ vừa làm xong một việc khiến tớ và 1 số người thở phào nhẹ nhõm nên tớ phấn chấn nói năng linh tinh.. Hihi..

 

(Đã đọc 229 lượt, 1 lượt hôm nay)
Chia sẻ

You may also like...

2 Responses

  1. nangmuathu says:

    có lẽ vợ chồng đũa lệch quá cũng ko tốt

  2. Mẹ bé says:

    Mình cũng nản quá với ông chồng hay dỗi yui đấy.ai đó cho mình lời khuyên đi.mình buồn quá và tủi nữa

Viết bình luận