Beem2014: Chồng ngoại tình khi vợ đang có thai

Chia sẻ bài viết này

Hiện tại mình đang mang thai và tâm trạng rất tệ. Hôm nay vô tình bill điện thoại về mình phát hiện ra chồng nói dối rất nhiều và có bằng chứng chồng ngoại tình rất rõ. Mình gọi điện cho cô gái người thứ 3, cô ý đã công nhận tất cả và nói không biết chồng mình đã có vợ, chồng mình giấu.

Góc download: Tổng hợp bài viết của thành viên nhà EQ

Beem2014

Hiện tại mình đang mang thai và tâm trạng rất tệ nên mình rất cần những lời khuyên sáng suốt của các mẹ, những người khách quan và rất hiểu về đối nhân xử thế trong hôn nhân. Mình xin kể chi tiết hoàn cảnh của mình.

Hiện tại mình đang có chồng và 1 con gái và hiện đang có bầu bé thứ 2. Chồng mình đến với mình khi mình đã li dị chồng và 1 con gái rồi. Chồng mình ít tuổi hơn mình và là trai tân.

Từ khi cưới đến giờ hàng ngày anh đưa mình đi làm, anh đi làm, chiều về đón mình và cả 2 cùng về nhà ăn tối, dạy con học bài, vv…Hàng tuần anh đi chợ cho cả nhà, có nấu nướng cuối tuần hoặc đưa 2 mẹ con đi chơi, hoặc đưa mình đi xem phim, nghe ca nhạc buổi tối. Hàng sáng anh dậy sớm để đưa con gái lớn đi chạy thể dục và về nhà ăn sáng rồi đi làm. Hàng ngày đi làm 2 vợ chông mình vẫn giữ thói quen nhắn tin nói chuyện đều với nhau.

Công việc nhà như cơm nước, rửa bát, là ủi quần áo anh không nề hà gì, phần lớn là anh làm. Thỉnh thoảng lắm anh mới đi ăn với đồng nghiệp hoặc bạn bè bên ngoài (khoảng 1 tháng/ lần, có tháng không đi), cuối tuần thì ngoại trừ phải đi công tác, còn lại anh dành hết thời gian cho gia đình. Tiền lương của anh mình giữ và quản lý hết, 1 tuần đưa tiền cho anh tiêu vặt. Vợ chồng mình ở với nhau được 4 năm rồi, đến bây giờ mình mới có bầu chuẩn bị sinh. Nếu nói vậy thì có gì cần phàn nàn.

Vấn đề ở chỗ là từ khi có bầu đến giờ mình rất hay ghen tuông và kiểm soát anh quá nhiều. Lý do vì anh cũng sáng sủa, khéo ăn nói, có công việc thành đạt, đi xe hơi đi làm, nên cũng nhiều người để ý. Anh có 1 quá khứ không phải hiền lành gì, cũng có rất nhiều người yêu, nhưng không hiểu sao anh chọn mình. Mình kiểm soát điện thoại của anh, gprs xem anh đang ở đâu, email, fb của anh, tất cả mình đều biết password và theo dõi hàng ngày. Anh cũng khó chịu nhưng không nói gì, vẫn nhịn mình.

Tuy nhiên, khi kiểm tra những thứ trên thì thỉnh thoảng mình có bắt được những tin nhắn vu vơ sau giờ làm việc của 1 số cô gái nào đó, ví dụ: “anh đang ngủ?”, “trời hôm nay mưa quá, anh khỏe không, em đang muốn bệnh”, vv…Mỗi lần như vậy thì mình lại tra khảo anh, bắt anh giải thich đủ kiểu. Mà giải thích thế nào mình cũng không đồng ý và không tin. Cãi nhau nhiều quá đến mức anh khó chịu, nói mình sướng mà không biết đường hưởng, chỉ là những tin nhắn vớ vẩn, chả có ý nghĩa gì cả, anh không trả lời lại 1 thời gian rồi sẽ không nhắn nữa.

Mình đã từng bị phản bội 1 lần nên rất cảnh giác với đàn ông. Mình luôn nghĩ anh có quan hệ bên ngoài với ai đó. Anh phân tích rất rõ là thời gian thì anh dành hết cho gia đình, tiền thì minh quản lý hết, anh sống với mình và con hết mình như vây, không phân tâm gì hết thì làm gì còn lúc nào để đi với ai khác? Anh không bao giờ đánh đổi gia đình, con cái để đi theo mấy cái tình cảm vô nghĩa đó. Không phải là anh chưa từng trải và non nớt để dễ dàng mắc phải cám dỗ như vậy. Anh là con trai duy nhất và vẫn vượt qua gia đình để đến với mình như vây, sống hết lòng với mình như vậy, mình còn đòi hỏi gi nữa? Sao mình không biết thế nào là đủ. Mình hiểu là thời buổi này kiếm được ngưòi đàn ông như vậy không phải là nhiều, nhưng mình vẫn luôn dằn vặt và luôn nghi ngờ anh.

Gần đây anh có làm dự án chung cùng 1 cô gái ở công ty, cô này cũng sắp cưới, nhưng đôi khi sau giờ làm việc có gửi tin nhắn cho anh và mình lại bắt gặp, lại tra khảo và anh quá mệt mỏi nên tìm cách xóa hết tin nhắn để mình khỏi phải ghen tuông, làm không khí gia đình them căng thẳng, ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nhưng khi mình biết anh giấu mình, xóa tin nhắn đi mình rất khó chịu, cho rằng anh không thành thật với mình.

Thỉnh thoảng mình vẫn đọc được tin nhắn đến và còn biết là anh đang giới thiệu cho cô gái này 1 công việc ở công ty mới của anh (anh sắp chuyển việc). Mình điên lên, làm ầm nhà lên, anh có giải thích, nói chuyện phân tích với mình rất nhiều, nhưng mình không chịu. Anh nói là anh sắp có con, cô kia sắp lấy chồng, vậy lằng nhằng làm gì cho mệt. Nếu muốn thì kiếm con gái bên ngoài công ty, chứ cùng công ty làm gì. Đơn giản chỉ là đồng nghiệp thì giúp nhau thôi (trước đây anh cũng rất hay giới thiệu việc cho các đồng nghiệp khác). Việc cô ta thỉnh thoảng nhắn tin có thể là do biết ơn anh giúp nên quí anh và nhắn tin thôi.

Tin nhắn cũng không có gi nhạy cảm, không có nhớ nhung, yêu thương gì hết và anh không nhắn lại, rồi đến lúc cô ý sẽ không nhắn nữa. Mình vẫn lồng lộn lên và không để anh yên, ngày nào cũng gây chuyện để tra hỏi và cãi vã.

Cuối cùng anh thấy mết mỏi quá nên đã thay đổi toàn bộ password để mình không thể nào xem được nữa. Anh nói mình phải tin anh, nhìn vào những việc anh làm cho mình và con để mà sống, chứ đừng rình rập theo dõi anh mãi, mệt mỏi cả 2. Hiện tại thì anh vẫn đối xử tốt với mẹ con mình, vẫn chăm sóc mình rất chu đáo, làm yến cho mình ăn hàng ngày, nhắc mình uống sữa bầu đều. Nhưng mình có cảm giác khó chịu vì không biết anh đang làm gì, ở đâu, điện thoại ra sao nên thái độ không được vui vẻ cho lắm. Anh có nói là mình nên tự điều chỉnh bản thân, đừng để đến lúc anh cảm thấy quá ngột ngạt, không muốn về nhà nữa thì rắc rối to. Đồng thời anh nói khi nào mình trở lại bình thường thì anh sẽ gỡ toàn bộ password ra để mình có thể theo dõi thoải mái. Anh nói mình ghen với bất kì đứa con gái nào, không đứa này thì đứa khác.

Tuy nhiên mình vẫn luôn dằn vặt và nghi ngờ anh và cô gái kia có vấn đề và không chấp nhận việc anh giấu mình kể cả vì lý do để yên cửa yên nhà nên không thể nào điều chỉnh được bản thân, nên làm khổ cả nhà. Cac mẹ khách quan nhìn vào và cho mình xin ý kiến: mình nên làm gì bây giờ, có cần thiết phải nghi ngờ theo dõi anh như vậy không? Thành thật cám ơn các mẹ đã dành thời gian đọc tâm sự dài dòng của mình.

 

Duahau161

@Beem2014

Cố gắng bạn ạ, mình thấy thông cảm và thương những mẹ bầu mà suy nghĩ nhiều. Nhiều lúc cố gắng không buồn vì sợ bé trong bụng buồn rầu như mình, rồi nghĩ vậy lại thấy tủi thân khóc thút thít. Cố lên mẹ nó nhé. Anh chồng yêu thương chăm bẵm vợ như thế thì không gì bằng, rồi thời gian khủng hoảng tinh thần cũng qua đi thôi bạn ạ.

 

Yamanote

Tớ nghĩ Beam hãy tập nghĩ cho đứa con trg bụng. Nghĩ tới con mỗi ngày mỗi giờ. Hãy nghĩ đến con gái lớn, có thể sẽ tủi thân vì khi em ra đời, mình thành ra rìa, con riêng. Khi mình nghĩ và chăm bẵm con cái, mình sec quên đi những nỗi lo vớ vẩn, có nghĩ đến cũng hãy nén lại. Bầu bí có thể là lí do mình mệt, không phải lí do để mình tiêu cực. Có lẽ bạn còn ám ảnh về chồng cũ những ngày bạn mang thai, nên giờ tiềm thức đang trút giận lên chồng hiện tại. Kể ra đi, để tập tha thứ cho chồng cũ, tập tin tưởng đàn ông.

 

Yeuconbeo

Gui em Beem. Nếu muốn chồng có bồ thật thì em cứ duy trì tính cách và cách sống như thế này em ạ. Nếu muốn cuộc sống tốt đẹp thì thay vì kiểm soát chồng một cách vô lý thì quan tâm chia sẻ và yêu thương chồng hơn, đừng để quá mù ra mưa lúc đó hối hận không kịp đau. Chồng em nói đúng sướng không biết đường sướng, hay tính em sướng không chịu được nên phải tự làm khổ mình khổ ck. Làm khổ ai cũng được nhưng tuyệt đối không được làm khổ con nhất là đứa con gái riêng tội nó, rồi ảnh hưởng cả đua trong bụng nữa. Đừng là người vợ tồi trong mắt chồng và người mẹ tồi trong mắt con em nhé, hãy điều chỉnh ngay hành vi vì sức chịu đựng con người ta có hạn em ạ, đã đổ vỡ 1 lần thì hãy trân trọng những gì mình đang có.

 

Venguon14

Có lẽ bầu làm Beem mất tự tin. Beem thử tìm cách làm đẹp, chăm sóc da tóc, sắm đồ bầu ngon lành, hoạt động cho tay chân săn một tí, tìm hội bà bầu mà giao tiếp… Vv. Đừng bỏ qua vụ sex vì khi thiếu sự chiếu cố của chồng thì tâm lý cũng lung lay.

 

Vivingo

Nhà mình nhiều bà bầu nhỉ. Em phải công nhận là có mang tâm tính thay đổi hẳn ra, bình thường em cũng hay bỏ mặc chồng, giờ lại nhạy cảm ghê gớm. Mặc dù em luôn tự an ủi mình chưa hề đẹp thì không có gì để xấu đi nhưng mỗi khi nhìn xuống bộ đùi và quả bụng to tướng là cũng thấy chạnh lòng, rồi lại nhạy cảm với chồng ngay.

Em mới đăng ký học một lớp liên quan đến nghề nghiệp của em, đi học sau giờ làm việc, cần phải đầu tư nhiều thời gian cho phần test rất quan trọng. Em nghĩ đây là cách tốt nhất với em vì thường em học cái gì là chú tâm ghê lắm. Các chị bầu nào cảm thấy mình có nhiều thời gian và năng lượng để “soi” chồng có thể thử cách này của em nhé. Giận dữ trong thời kỳ mang thai rất có hại cho cả mẹ lần con.

Em tình cờ biết được khi đi khám thai gần đây, ngồi đợi lâu quá chồng quẳng cho cái phone của chồng để chơi cho đỡ chán. Lọ mọ làm sao em thấy trong history có online trang web đen thùi. Chỉ vậy thôi mà tim em đập mạnh đến nỗi bác sĩ phải lôi monitor ra theo dõi em vì huyết áp quá cao so với bình thường. Họ giữ em lại đó cũng khá lâu vì nói trạng nguy hiểm không cho về.

 

DH_Ha_An

Bạn Beem 2014

Tớ vừa mới mất chồng theo cách bạn đang làm đấy. Dù trước đấy anh ý đã cảnh báo tớ rồi. Em đừng làm như thế anh thấy ngột ngạt lắm, nhưng tớ không làm được. Tớ cố gắng cai được vài hôm rồi lại mò mẫm vào kiểm tra điện thoại facebook. Đỉnh điểm cuối cùng anh nói chia tay và dưt khoát chuyển đi, dù tớ nhiều lần xin lỗi và mong có cơ hội để thay đổi.

Bạn cố gắng dừng ngay lại cái sự kiểm soát đó, đừng để mất đi rồi mới thấy hối tiếc như tớ bây giờ, tó buồn và đau khổ lắm bạn biết không. Hãy nghĩ đến hậu quả xấu của những việc mình làm mà cố gắng bạn nhé, cơ hội tốt không đến nhiều lần trong đời đâu, dù tớ kinh tế độc lập kiến tiền tốt, ai gặp tớ cũng khen xinh đẹp quý phái, da trắng tóc dài vòng một vòng ba như ngừoi mẫu. Vì cái tính ý mà mất chồng đấy bạn.

Giờ hàng ngày tớ vào đây tầu ngầm để học hỏi dù đã muộn rồi bạn ạ. Cố gắng bạn nhé

Vivingo

Khi mình giận dữ bình thường không có máy móc đo nên mình không biết cơn giận nó ảnh hưởng đến cơ thể mình ra sao. Sau lần đó em luôn cố gắng kềm chế cảm xúc, vì có thai sẽ càng ảnh hưởng nặng hơn người bình thường.

Lần có bầu đầu em thấy mình vui vẻ lắm vì nôn nao lo lắng cho bé con, tập trung hết năng lượng và tình yêu cho bé. Lần 2 này em có vẻ lơ là cái bầu, vì chắc là cảm giác lần đầu có mang không còn nữa, nên tự nhiên “rảnh hơi” để ý đến chuyện khác, cụ thể là có nhiều thời gian suy nghĩ negative về chồng.

Chị Yamanote có câu chuyện về đạo Phật thật là hay, cả lời khuyên của chị cho chị Beam là hay quan tâm nhiều đến con gái lớn cũng hay nữa.

Em có người bạn thân mẹ đi bước nữa và sinh thêm em bé. Giờ bạn ấy đã lập gia đình rồi nhưng có kể em nghe thỉnh thoảng vẫn còn ám ảnh và khóc trong giấc mơ – chính vì ngày còn nhỏ quá tủi thân khi mẹ có mang và sinh them bé với cha dượng và lơ là bạn ấy trong thời gian bầu bì sinh nở.

EQ em còn tệ lắm nên có kinh nghiệm gì của bản thân em post lên thôi. Còn lời khuyên của các chị trên này mới là quý giá. Hihi chị Về Nguồn chắc là có thêm chút cảm hứng từ cái case nhà em mà khuyên khi bầu cũng nên ” ấy ấy” với chồng nhỉ.

File PDF => Download tại đây 
Link dự phòng:
Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.