Bbdtt: Đối xử với chồng như thế nào sau cơn say nắng?

Bbdtt

Nhân chuyện dọa chồng cho em hỏi cả nhà việc này, mọi người có kinh nghiệm, sáng suốt, thấu hiểu tâm lý đàn ông cho em lời khuyên.

Mục tiêu hướng tới của em: tìm lại hạnh phúc gia đình thật sự sau cơn say nắng của chồng. Một trong những việc em muốn làm vì mục tiêu là muốn chồng phải ký cho em một bản cam kết gồm những điều khoản:.

  1. Nếu xảy ra chuyện say nắng lần nữa dù chỉ là nhắn tin, gọi điện, quan tâm thì sẽ không có tha thứ, ly hôn ngay và luôn. (em đã chuẩn bị tinh thần vật chất cho việc này rồi ạ, cái tôi của em khá cao, khi em đã tổn thương, em rất lạnh lùng, mọi chiêu bài như chồng chị Cheat đang làm đều không mảy may làm em suy suyển – chồng em cũng từng làm như chồng chị Cheat ạ – nhiều lúc em cũng thấy sợ cái tính này của mình vì cảm giác mình hơi vô cảm í).
  2. Em sẽ là người nuôi con (con em 6 tuổi, em không cần chồng có trách nhiệm, thương con thì làm thôi, em không đòi hỏi, gia tài tài sản gì em cũng chả cần, thích thì chia cho con, không thì thôi, em tự tin đôi tay khối óc của em dư sức lo cho con). Em chỉ có 2 điều này trong cam kết thôi, có cần gì thêm nữa không ạ?.

Điều em phân vân là chồng em khá tình cảm, sâu sắc và nếu em đưa cái cam kết rõ ràng này thì liệu chồng có tổn thương không? Không phải sợ chồng tổn thương vì em yêu chồng tha thiết hay lụy chồng đâu, mà là sợ sự tổn thương đó có thể ảnh hưởng đến mục tiêu “hạnh phúc gia đình thật sự” của em. Vì em nghĩ em đang tổn thương và rất khó để tìm lại được bình yên thật sự trong lòng mình. Thì khi chồng em tổn thương vì vợ quá rạch ròi khi lỗi của mình không to lắm (chỉ mới hơi quan tâm vì người thứ 3 à ơi chứ chưa có gì to tát, lần hẹn cafe đầu tiên đã không xảy ra vì em phát hiện được), chồng có cảm thấy vợ quá quắt khi mình dành cho vợ con quá nhiều mà cái lỗi bé tí thế mà vợ lại làm năng nề thế? (có thể suy nghĩ này của em là áp suy nghĩ của đàn bà lên đàn ông mất rồi, nhưng vì em cũng ít va chạm với đàn ông, em không hiểu nhiều về tâm lý các ông).

Em cũng sợ đối xử với chồng sau cơn say nắng như thế thì hơi quá (chồng em thương vợ thương con, nói chung làm chồng rất tốt, chỉ có lần vừa rồi lại chao đảo trước con bé người thứ 3). Nhưng thật sự vì đã quá tin tưởng nên bây giờ chuyện thế này làm em mất niềm tin nghiêm trọng. Và em muốn trước khi chồng làm gì thì phải nhớ đến những điều mà chồng phải đánh đổi (mất vợ con), có giấy trắng mực đen rõ ràng, khỏi phải thanh minh thanh nga và em cũng chả phải mệt mỏi nghe giải thích, nghe thuyết phục nữa vì cam kết đã ký, vi phạm thì cứ vậy mà thực hiện.

Tham khảo:

Đối xử với chồng như thế nào khi chồng quyết định quay về?

Tha thứ cho chồng ngoại tình là một cuộc chiến

Mycheat: Làm sao tha thứ khi biết chồng thường xuyên bóc bánh trả tiền?

Yamanote

Bbdt, Bạn đáng yêu thế.

Cái 1) không được, vì có nhiều kiểu tin nhắn bạn bè vv thì sao, chả lẽ hơi tí phải đi thanh minh thanh nga với vơ. Cái 2 có cần không, kinh tế bạn có vững không, nếu vững kiểu gì chả đòi được quyền nuôi con khi li hôn Mycheat là vì cô ấy rất phụ thuộc, lại còn 2 đứa, chồng thì phạm tội nặng rồi.

Xem Chuyện nhà mycheat

Tớ nghĩ chỉ cần 1 buổi nói chuyện nghiêm túc, là anh biết tính em rồi đấy, lần này chưa có gì mà em tin là anh cũng sẽ không đi quá xa, nhưng nếu còn có việc như thế này nữa hay em phát hiện lòng tin của em là sai (ý là anh sẽ đi “quá xa” ý), thì mình sẽ li dị ngay lập tức và em sẽ giành quyền nuôi con, anh hứa đi.

Làm thế nào để chồng có ấn tượng sâu đậm với việc nếu đổ vỡ lòng tin nơi bạn vào (hoặc làm cái thiệp thật đẹp, có ảnh 2 vợ chồng, để chồng không vứt thiệp đi được, xong bảo anh nhớ trả lời em bằng 1 cái thiệp khác đấy nhé, em sẽ giữ cái thiệp đó đến già làm bằng chứng đấy nhe. Cho vài emoticon vào để chồng hiểu mình nửa đùa nửa thật).

Tớ nghĩ chỉ cần vậy thôi, chồng bạn còn chưa cả đi cafe cơ mà

Bbdtt

Hihihi, là em dọa chồng các chị ạ (dọa nhưng em dọa có chuẩn bị chứ không phải chỉ dọa lúc bốc đồng hay dọa để thỏa mãn cái tôi, để chồng thay đổi, em muốn chồng biết rõ sẽ phải đánh đổi những gì, mức độ nghiêm túc và quyết liệt trong quyết định của em). Ý em là tin nhắn à ơi tâm sự chia sẻ quan tâm khi đã say chị ạ. Em muốn cho chồng thấy đừng có đùa với em chứ em biết cái tờ giấy ấy thì chả pháp luật nào công nhận cho đâu. Con thì kiểu gì cũng theo em rồi và em đủ lực để có quyền nuôi con.

Em thấy đàn ông hay có cái kiểu hứa hẹn xong rồi đụng chuyện lại anh quên, hay lại xin lỗi hứa hẹn thề bồi, rồi lại tái phạm, em mệt. Cứ có cái cam kết đấy, khỏi nói đi nói lại nhì nhà nhì nhằng, xin xỏ tha thứ, mất thời gian của nhau. Chuyện của em nhẹ nhẹ thế, chưa cafe, nhà nghỉ gì mà em cũng mất vài tháng để cân bằng & chắc chẳng bao giờ em quên được vì cái tội ngờ u đụng đến người thứ 3. Lúc đấy thấy con bé kia nó hẹn điên tiết quá không tỉnh táo, tin chồng quá, cứ nghĩ con kia có lỗi to chèo kéo chồng mình các chị ạ cần phải xử. Sau này thấy dại thế, quan trọng vẫn là chồng mình thôi, có chèo kéo mà chồng có thái độ rõ ràng thì con kia nó hẹn hò làm gì cho bẽ mặt nó.

Cơ mà thấy chi Yanmanote bảo thế thì thôi, em bắt chước chị cho nhẹ nhàng, làm căng quá dây đàn nó đứt thì cũng chả đạt được mục tiêu gia đình vui vẻ hạnh phúc hihihi, dù gì cũng chỉ mới lần đầu. Em cám ơn cả nhà.

 

 

Wicket

Anh quên thì kệ anh, tôi không bỏ qua. Có gì đâu mà cần phải cam kết. Nếu đã biết mình muốn gì và có thể làm gì thì không cần phải làm các động tác màu mè các người đẹp ạ.

Bbdtt

Thật ra là vì tiếc anh chồng tốt chị Wicket ơi. Thế nên em mới muốn làm mạnh tay để chồng nhớ đừng tái phạm vì tái phạm chắc chắn em không bỏ qua và vậy thì mất ông chồng tốt (không mạnh tay chồng dễ quên & dễ tái phạm). Còn khi đã kí cam kết mà vẫn tái phạm là chồng cũng đã say nặng lắm rồi, vợ con không còn ý nghĩa gì nhiều rồi. Bỏ cũng không tiếc nữa.

Wicket

Bạn bbdt ngơ ngẩn quá. Bạn cho rằng kí cam kết rồi thì sẽ thay đổi được gì? Dĩ nhiên bạn thích thì cứ làm nhưng mình cho nó useless. Với những ông gàn như chồng mình thì nó là trò ngu xuẩn của đàn bà. Bạn nghĩ gì làm gì nếu chồng kiên quyết không kí? Bạn sẽ quy kết rằng chồng bạn không còn yêu bạn nữa hay là chồng thủ đoạn quá?

Saudau

Nói thêm một tý là chị em mình có cái tính hơi phũ với đàn ông: Người ta có thể làm cho mình 100 việc tốt nhưng chỉ cần làm 1 việc xấu đối với mình là giũ tuột 100 cái việc tốt kia ngay.

Yamanote

Tớ thì hiểu bbdt, kiểu như muốn có hành động gì đó gói ghém sự vụ lại, kiểu như em không dễ bỏ qua đâu nhé ý mà. Một sự dễ thương phụ nữ, đàn ông cũng sẽ thấy đấy là dễ thương mà đáp ứng thôi, cho vui cửa vui nhà chứ lúc gặp chả thì có khi vẫn ăn, mà bà vợ thì nói thế chứ đến lúc đấy cũng chả li dị đươc. Theo chị thì cũng đừng nói mạnh quá, nhưng đúng là nên có tấm thiệp hay cái gì đó gói ghém sự việc lại, kiểu dễ thương môt tị.

Kiểu “nghĩ lại thì thấy em ngu ngốc quá anh ạ, mà anh cũng đúng là ngu ngốc lắm cơ nhé, lần sau phải khôn ra đấy nhé, vợ thì cũng vừa ghê gớm đàn bà, hơi tí là sẽ làm ầm ĩ lên tan cửa nát nhà mất vợ mất con, anh cũng chẳng muốn đâu nhỉ. Kỷ niệm “đẹp” này tụi mình phải đóng khung treo lên tường để nhớ mãi không quên mới đươc. Mong là có nắng nữa thì anh cũng sẽ không say nữa nhé, có gì nhờ vợ giúp một tay, pha nước chanh nước đường gì cũng được, tiếp sức cho anh. Nhớ nhé

Bbdtt

Chị yamanote hay thế ạ! Đúng là em muốn gói ghém nó lại rồi dẹp nó qua một bên luôn chị ạ. Vợ chồng em đúng là có vài kỷ niệm “hài hước” cho cái sự vụ này. Em định sang nhà bạn vài hôm để suy nghĩ xem nên làm thế nào thì ông ấy dò ra em đang ở đâu vì em em dốt đường xá, thế nên dù tắt điện thoại để lão gọi không được nhưng rồi lại mở 3G lên xem lại đường đi thế lão định vị được em ở đâu đuổi theo, em rẽ vào siêu thị cắt đuôi lão nhưng không vào trong mà trốn trong toilet, báo hại ông ấy chạy vào nhưng chẳng thấy. Mà lão thông minh phết, lão hỏi chỗ gởi túi xách biết chắc em không vào rồi lão ra bãi xe đứng đợi, em thò mặt ra lão chộp ngay.

Em làm theo cách chị Yamanote chỉ đây. Cám ơn chị nhiều nhiều nhiều. Em phải học nhà mình dài dài cách hóa giải mọi việc cho vừa đạt mục đích mà cách làm cũng không quá nặng nề. Chứ tính em thì hơi cứng nhắc

Wicket

Và tệ hại hơn nữa thì quy luôn rằng vì 1 cái xấu này nên mới làm 100 cái tốt kia. Chả hạn thế. .

Tham khảo:

Dab Ma I: Làm sao kiểm soát hờn ghen, nghi ngờ?

Uoa: Hậu ngoại tình, làm sao quên?

Bbdtt

Chồng sẵn sàng kí chị Wicket ơi, chồng bảo anh sẽ làm tất cả để lấy lại niềm tin của em, kể cả chuyện gặp nhau 3 mặt một lời với người thứ 3. Khi em nói chuyện với người thứ 3 em cũng nói trước với chồng, em còn bảo chồng là em đi gặp gia đình người thứ 3 được chứ? Chồng bảo em cứ làm bất kì điều gì em muốn sao cho em hả giận em cứ làm. Việc ký cam kết chỉ là một liệu pháp tâm lý í ạ. Giống như chị Yamanote nói, một cách em muốn kết thúc vấn đề sau cơn say nắng của chồng mà không vương vấn gì nó nhiều.

Me Bống

Liệu pháp tâm lý cho em hay cho chồng? Cho chồng thì chị nói luôn cho nhanh là không cần thiết nhé. Đến hợp đồng lao động được pháp luật bảo hộ, muốn phá còn phá được, huống hồ gì là tờ giấy ký xoẹt phát là xong, chẳng có ai bị ràng buộc trách nhiệm phải giữ nó. Còn nếu là liệu pháp tâm lý cho em thì em cứ làm. Cá nhân chị thì thấy chuyện đó nó cứ hơi naive. Nếu em thực sự nghĩ tờ giấy đó là đảm bảo đáng tin cậy thì chị nghĩ em nên thực tế hơn một tí í.

Bbdtt

Liệu pháp tâm lý cho em chị me Bống ơi. Như là đánh dấu kết thúc một việc. Xong, đã có cách giải quyết cho một sự việc nếu nó diễn ra lần nữa và đã thông báo cách giải quyết cho chồng, từ nay không vương vấn tới nó nữa. Em không dùng cam kết đó để trói buộc chồng, mà là chỉ để chồng biết việc em không tha thứ nếu có lần tiếp theo là serious và chồng sẽ đánh đổi những gì nếu nó xảy ra thôi chị, ý em là vậy ạ.

Em màu mè quá hả các chị? Hihi, em chỉ muốn để sau này chồng cũng khỏi cãi là anh quên, anh không nhớ em đã nói vậy blah blah. Tất nhiên như chị Wicket nói anh quên là chuyện của anh, tôi không tha thứ là chuyện của tôi nhưng chắc cái bệnh muốn mọi chuyện giấy trắng mực đen rõ ràng nó ăn vào máu em hay sao í ạ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.