Bàn về tư tưởng “Đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con”

Tôi không hiểu sao đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con còn lại mất hết? Tôi cũng không hiểu sao lại bảo lấy chồng đẻ con xong tuổi thanh xuân đã qua?

 

Từ tâm sự của một người vợ, than thở rằng đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con, còn lại mất hết, hãy cùng thảo luận nhé!

Các ông ạ
Cho đến tận bây giờ tôi vẫn đéo hiểu ý nghĩa của việc lấy chồng cho lắm …
Lúc cần lúc khó khắn lúc ốm đau bệnh tật tôi vẫn cứ là tự thân vận động cơ mà .. Lúc tôi đẻ và ở cữ 2 đứa trẻ cũng chỉ có mẹ và em gái ở bên cạnh, lúc đấy tôi tự hỏi chồng mình ở đâu mất sao không ở bên cạnh tôi và con?
Ngoài lãi đc 2 đứa con ra tôi thấy mình mất hết..
Tuổi thanh xuân đã đi qua, gia đình xa cách, bạn bè dần dần đi đâu mất, công việc thì hạn chế không được phát triển, và cuộc sống bị mất hoàn toàn tự do của 1 công dân bình thường… Lúc chồng tôi khó khăn tôi không tiếc bỏ công bỏ của ra giúp đỡ nhưng ngược lại bây giờ khi tôi khó khăn chồng tôi còn chẳng buồn giúp sức hay đơn giản chỉ là 1 lời động viên tinh thần
Tôi là người yêu tự do và mong muốn sự công bằng trong cuộc sống nên tôi thật sự không hiểu việc lấy chồng trong cái xã hội Việt Nam này nó có ý nghĩa gì nữa? Các ông trả lời hộ tôi với.

Khi người đàn bà coi hôn nhân là ngục tù, thì những người còn lại cũng chỉ là bạn tù mà thôi

Khi người đàn bà coi hôn nhân là ngục tù, thì những người bên cạnh cũng chỉ là bạn tù mà thôi

Một facebooker lên tiếng:

Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu chị em cho lắm, mặc dù tôi cùng phe với họ.
Tôi không hiểu ai bắt phụ nữ PHẢI LẤY CHỒNG nếu họ không TIN, YÊU, THƯƠNG, NỂ PHỤC cái người đàn ông họ chọn làm chồng???

Tôi không hiểu làm sao mà lấy về rồi thất vọng đến mang nhau bôi be bét vào mặt nhau trên fb thế này mà vẫn phải chịu đựng không bỏ đi?
Tôi không hiểu nổi tại sao đẻ đứa thứ nhất và ở cữ chồng ở đâu mất chỉ có mẹ và em gái không 1 lời động viên … khổ thế sao vẫn đẻ đứa thứ 2 rồi ngoạc mồm ra kêu vậy trời?

Tôi không hiểu sao đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con còn lại mất hết? Chồng con mà biết trong mắt mình họ nặng nợ hãm tài thế thì chồng sao thấy vui, con sao thấy phúc?
Tôi cũng không hiểu sao lại bảo lấy chồng đẻ con xong tuổi thanh xuân đã qua? Ơ thế ở 1 mình chắc là tuổi thanh xuân còn mãi?

Xem thêm:

Leaf: Đừng hi sinh, không ai cần bạn hi sinh cả

Phụ nữ và 3 chữ hi sinh – cam chịu – an phận

Lấy chồng xong là GIA ĐÌNH XA CÁCH, ấy thế chắc không lấy chồng thì cũng không ra ở riêng mà cứ ở với bố mẹ cả đời để gắn bó ư? Còn lấy chồng rồi thì không thể có hiếu quan tâm được bố mẹ nữa ư? Bọn Tây nghe thấy nó khóc tiếng Mán luôn chứ chả phải tiếng người
Làm sao mà lấy chồng xong bạn bè dần dần đi đâu mất??? Bạn vẫn là bạn, hết đề tài yêu đương thì đến đề tài con cái, quần áo, son phấn, rồi cùng nhau cho con cái đi chơi, qua nhà nhau ăn uống. Sống sao cho bạn đi mất vậy trời???

Công việc thì hạn chế không phát triển được??? Ối mẹ ơi trên đời này chỉ có mình bà có chồng? Những người phụ nữ thành công người ta độc thân hết à?
Cuộc sống bị mất hoàn toàn tự do của một công dân bình thường??? Vãi lúa. Khi cô coi nhà cô là cái nhà tù, thì những người sống bên cạnh cô cũng chỉ là các BẠN TÙ mà thôi
Tội nghiệp!!!

Chồng đã tệ đến mức lúc khó khăn thì vợ giúp, lúc vợ khó thì mặc kệ, đối xử ra gì, thân là 1 người YÊU TỰ DO, THÍCH CÔNG BẰNG mà chỉ biết đấu tranh bằng cách loa loa trên fb thôi ư? Xuống đường đi chứ, ơ kìa?

Thật tôi cũng không hiểu làm sao mà với nhiều cô, đẻ ra đứa trẻ con mà làm như nó là cục nợ. Làm như có nó, các cô không thể có 2 phút dặm qua tí phấn, quẹt nhẹ chút son, xoay 2 vòng trước gương mỉm cười với cái váy đẹp và sự tự tin khi ra khỏi nhà.
Làm như có nó, các cô lập tức rối cmn cả cuộc sống lên, không có cách nào quản trị thời gian cho công việc, mua sắm, làm đẹp, tập tành, hẹn hò bạn bè, vui chơi cho bản thân.
Kỹ năng quản trị kém đến thế, đừng nói chỉ công việc khó khăn, ngay cả bản thân các cô thất bại, xấu xí, lôi thôi, chán chường, cáu gắt là phải!!!
Làm như 1 mình các cô có con???

Nếu như cô thật sự không hiểu ý nghĩa của việc lấy chồng, thì cô nên cố để hiểu ý nghĩa của việc LI DỊ.

Vì chỉ nghe 1 phía, nên tôi không biết thằng chồng cổ có tệ thật như cổ nói không, nhưng tôi dám chắc rằng ảnh chả bao giờ được nghe những lời yêu thương, dịu dàng, biết ơn, khích lệ, bao dung chân thành từ 1 người đàn bà thất bại và chán chường đến thế!!!

P/S: Đùa chứ nhiều người việc gì cũng biết, mỗi nguyên nhân của thất bại là không có cách nào nhìn ra.
Đấy là lý do cái bài báo cc “Phụ nữ lấy chồng rồi chỉ lãi mỗi đứa con, ngoài ra mất hết…” nó mới hot đến như thế.
Tôi nhớ có 1 dạo, ngay cả các cặp vợ chồng đang hạnh phúc bình thường, bà vợ cũng share cái bài viết đó 1 cách hả hê.
Thật sự, ngoài tác dụng dằn mặt chồng, ra cái điều bà lấy mày là bà hy sinh ác lắm đấy nhá, thì nó chả có tác dụng gì cho cuộc đời của các cô cả, tôi thật!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.