Wicket: Nhạy cảm và đa nghi là do tính sở hữu

wicket

Thực ra mình cho rằng vấn đề của các bạn hay nhạy cảm và đa nghi là tính sở hữu của các bạn quá cao. Chồng các bạn coi như cái máy tính cá nhân, không thích là không ai được sờ vào. Máy tính thì phải nghe lệnh chủ sở hữu.

Nhưng với mình thì chồng là một người bạn đời, là người mà ta tình cờ gặp trên đường và cùng đồng cảm với nhau, chia sẻ với nhau các quan điểm tư duy trong cuộc sống. Vợ chồng là hai người bạn cùng chọn chung con đường đi để chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn trong đời, để nương tựa vào nhau lúc khó khăn.

Điều đó cũng có nghĩa là ngoài vợ/chồng, họ vẫn có những người bạn khác  (cùng giới hay khác giới) để chia sẻ những điều khác mà họ không chia sẻ được với vợ chồng. Mà những điều đó thì chả thiếu: bóng đá, thời trang, nhậu nhẹt, nỗi niềm về vợ/chồng, công việc, sự nghiệp, chính trị, ca nhạc..

Điều quan trọng nhất để 2 người bạn đó cùng nhau đi đến đoạn cuối là sự thấu hiểu, thông cảm, chia sẻ và tha thứ. Phải luôn cùng nhau cố gắng chia sẻ những điều đã và đang chia sẻ, chia sẻ thêm những điều chưa chia sẻ được thì càng tốt. Phải luôn cố gắng sánh bước và đồng điệu với nhau. Và phải chấp nhận sự khác biệt và chia sẻ nhỏ nhoi với người khác.

Nếu mọi người cũng nghĩ như thế, thực sự cuộc sống sẽ giản dị đi rất nhiều. Không phải cuồng lên chỉ vì chồng đi cà phê với một cô gái, không rồ lên vì chồng đi qua đêm với 1 anh bạn thân…

Mình luôn nhìn nhận vấn đề như thế, và zai nhà mình cũng vậy. Vì thế lâu lâu mình cũng đi uống nước với anh này anh kia là bt. Mình chẳng thấy có lỗi gì cả, mà zai nhà mình cũng thế. Vì 2 người cùng tin tưởng và chia sẻ nên đến bây giờ vẫn chia sẻ với nhau là hôm nay gặp anh này em kia mà không cần phải kể xem 2 người tâm sự gì. Hai bọn mình vẫn thoải mái với cuộc sống như thế nào. Còn tương lai thì chả biết. Cái gì phải đến, ắt sẽ đến. Vậy nên mình không nghĩ nhiều. Đời có là mấy đâu. Chắc gì mình sống qua hết ngày mai.

Xem thêm:

Hãy biết lắng nghe để chồng có thể chia sẻ với vợ mọi thứ

Có nên định vị theo dõi chồng sau khi chồng ngoại tình?

81208

Cuộc sống luôn luôn đổi thay, con người cũng thay đổi và tình cảm vợ chồng cũng không nằm ngoài quy luật này.

Vợ chồng mình cưới nhau chỉ mới hơn 7 năm nhưng yêu nhau thì lâu lắm và đều là mối tình đầu. Nhìn chung là thuận lợi. Nhưng lúc sống với nhau, là vợ là chồng của nhau cũng có lúc giận hờn, lúc dầu sôi lửa bỏng. Dù thế nào đi chăng nữa, chồng mình vẫn là người hiểu mình nhất và sẽ đi cùng ta đến hết cuộc đời này  (nếu không có gì trục trặc).

Lúc chỉ mới có một đứa con, cuộc sống còn đơn giản, chồng mình vẫn còn trai tráng nên công việc vất vả, chăm con, quan tâm đến vợ không là vấn đề gì. Vài năm sau, đến khi tuổi đã đầu ba, đít trung trung, hai đứa con, sức khỏe không còn như ý nên mọi việc đối với chàng dường như quá sức. Chàng không còn nấu ăn cho vợ, không còn chở vợ đi mua sắm. Mình cũng tủi thân lắm. Nhưng mình không suy nghĩ thế này thế kia mà nói thẳng với chồng: sao dạo này anh ít quan tâm tới em vậy. Chồng mới đợi lúc các con ngủ hết, tâm sự với vợ: không lúc nào anh hết yêu em cả, chỉ có khác là bây giờ tình cảm anh dành cho em nó ở một trạng thái khác. Không phải như lúc mình yêu nhau, lúc nào anh cũng nhớ em, mong được ở gần em. Khi em không vui, anh cuống cuồng tìm mọi cách để em cười. Bây giờ mình đã là vợ chồng, mình có hai con, tình cảm của anh cứ không nhất thiết là phải si mê em, suốt ngày suy nghĩ xem em đang nghĩ gì, em vui hay em buồn. Anh yêu em, anh yêu các con là anh muốn dành cho mẹ con cuộc sống hạnh phúc nhất, đầy đủ nhất. Gia đình họ có nhà to thì vợ con mình cũng phải có, nhà người ta đi oto thì con mình cũng phải được như vậy, nếu không được như vậy, anh thấy hổ thẹn với bản thân mình lắm. Trước đây, khi chưa có gia đình, không một thằng ranh con nào dám láo xược với anh nhưng bây giờ thì khác rồi. Họ nói sao cũng được, thái độ của người ta thế nào anh không cần biết, điều anh quan tâm nhất là công việc thuận lợi để anh có thể mang lại cho em và các con cuộc sống đầy đủ.

Hơn nữa, cuộc sống tự lập của mình rất vất vả, anh không muốn các con mình sau này cũng khổ giống bố mẹ. Một điều nữa anh muốn nói, không biết cuộc sống có thuận lợi với mĩnh mãi không, sau này lỡ anh có chuyện gì thì mẹ con em phải được đảm bảo một cuộc sống đầy đủ. Cho nên nhiều lúc ở nhà, anh có hơi cáu gắt với em là do áp lục công việc, em đừng lấy đó làm buồn.

Đấy, xã nhà mình là thế đấy. Mình nghĩ chồng các mẹ cũng vậy thôi. Nên nhiều khi các bố lơ là các mẹ thì hãy nghĩ anh ấy đang lo lắng cho một hợp đồng hay một phi vụ làm ăn gì đấy.

Cả một năm qua, đến năm này cũng vậy, xã nhà mình làm việc không có ngày nghỉ, không có thứ bảy, chủ nhật. Được ngày chủ nhật, các con nghỉ ở nhà cũng không được chơi với ba, mình cũng không dám la con sợ xã mệt, sợ ồn ào xã không làm việc được. Nhiều lúc, ba kết hợp đi công tác, cho mẹ con theo thì cũng coi như là được đi chơi cả nhà. Nhưng được cái tính mình hay thông cảm nên cũng không lăn tăn gì.

Các mẹ, muốn hiểu chồng hơn thì không còn cách nào khác là cùng chồng chia sẻ công việc với chồng. Chia sẻ ở đây không có nghĩa là cùng làm với chồng mà hãy thức cùng chồng, trong lúc chồng làm việc, có thể vợ cũng làm việc hoặc nếu không có việc thì trò chuyện cùng chồng, nhổ tóc sâu cho chồng. Pha cho chồng cốc sữa hoặc nấu cho chồng bữa ăn khuya. Các bố sẽ rất cảm động lắm.

Xem thêm:

Học cách chia sẻ về công việc với chồng

Leaf: Làm bạn với chồng

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.