Bachduong14: Làm sao sửa thói ăn nói khó nghe với chồng

Em biết cái miệng em ăn nói khó nghe mà em không kiểm soát được. Chỉ chết cái miệng em. Luôn nói ngược với suy nghĩ của mình.

Bachduong14

Mẹ em thường xuyên than: sao có thằng chồng nó chịu được tính con, nó như vậy mà vẫn con chê. Em biết, rồi một ngày không xa em mà không biết bớt cái tôi của mình, biết nghĩ cho cảm xúc của chồng thì chồng em cũng cảm thấy vợ mình không hiểu, không biết thông cảm và yêu mình.

Em mặc bệnh nan y là hay nói không cho chồng, kiểu như chồng đang nhắn tin cho anh đồng nghiệp hay chị gái, em chẳng cần biết, cứ thấy hi hoáy là em bảo: nhắn nhủ gì mà lâu thế? Em hay nói kiểu nghi nghi ngờ ngờ dù thật lòng với trình IT em biết tỏng hết mọi giao dịch lớn nhỏ của chồng, biết chồng đến giờ vẫn rất ngoan, trong lòng cảm thấy hạnh phúc và yên tâm lắm. Chỉ chết cái miệng em. Luôn nói ngược với suy nghĩ của mình.

Ví dụ:.

Hai vợ chồng nằm xem tivi, chồng hỏi vợ: em có thương anh không?
Trong lòng thương lắm, yêu lắm nhưng em giả vờ suy tư rồi nói: ừm, em chả biết nữa. Để xem thái độ thế nào đã.

Hay chồng em ốm, sụt sịt mũi. Em biết, cũng thương và bảo chồng nhỏ thuốc nhưng khi chồng bảo: anh ốm mà em chả quan tâm gì cả’ thì em bảo: ” anh đâu cần em quan tâm, ra đường đầy người lo lắng cho rồi”. Thế là chồng em cụt hứng bảo: ” em lại giở giọng đạo ôn ra rồi đấy”.

Chuyện thứ 3: (hôm qua đưa con đi tiêm phòng)
Hai vợ chồng chuẩn bị đi tiêm thì thấy muộn làm của vợ nên chồng bảo để anh và bà ngoại đưa con đi tiêm, rồi con và bà ở lại đó 30 phút (quy định sau khi tiêm vacxin mà), anh về đón em đi làm rồi quay lại đón hai bà cháu.
Em không đồng ý, cái gì em cũng muốn tự tay làm cho con, tự tay chăm con mới yên tâm. Em chỉ bảo: thôi, em đi làm muộn tí không sao, để em đưa con đi tiêm.
Thế mà chồng em bảo: em làm như mỗi em biết chăm con ấy, bà ngoại không tin tưởng thì em còn tin tưởng được ai nữa (mẹ em rất đảm đang, khéo chăm cháu).

Em nghe vậy thì cả mặt mũi nóng bừng bừng lên, em xách túi xuống nhà và nói trước mặt cả bà ngoại, cả bác giúp việc là: “anh coi thường em vậy à, em không bảo chỉ em mới chăm được con, mà em còn đây thì em đưa con đi, con còn nhỏ em muốn gần con sao không được. Với anh thì mẹ con em chẳng có ý nghĩa gì đâu, em mà có làm sao thì anh có khóc 1 ngày rồi quên béng, anh đầy thú vui khác, chỉ có con là khổ thôi. Em chẳng cần anh, con em, em lo, em cho nó ăn, cho nó đi tiêm. Em mà làm sao thì chỉ có bà ngoại được nuôi nó, em không cho anh hay con nào động vào con em, anh nhớ đấy”.

Xem thêm:

charmante: Chồng chê vợ không biết ăn nói

Sapp: Chồng không biết ăn nói, không lãng mạn, làm sao thay đổi?

 

Thế là chồng em và mẹ em cười phá lên bảo: thôi chết, lại chọc vào tổ kiến lửa rồi. Bà xem đấy, con có nói gì đâu.

Sau đó hai vợ chồng đưa con đi tiêm rồi về giao cho bà ngoại, anh đưa em đi làm rồi quay lại công ty.

Cái việc em cứ nói em bị làm sao là vì mấy hôm nay em thấy mệt mỏi (chắc tại mới đi làm sau 4 tháng nghỉ sinh). Từ khi sinh con 6 ngày em tự tay tắm và làm mọi việc cho con, chồng em thì pha sửa, rửa đít, giặt tã, mua bỉm. Thôi.

Em biết cái miệng em ăn nói khó nghe mà em không kiểm soát được. Các chị cho em hỏi là ở tình huống ngày hôm qua, em nên nghĩ sao để không nổi cáu lên với câu nói của chồng.

Metraucontrau

Chả biết góp ý gì với em vì em sai ở đâu, khiếm khuyết ở kỹ năng nào, em biết cả rồi. Vấn đề là em tự xem lại và tự rèn mình nghĩ kỹ trước khi nói, như mẹ chị vẫn dặn là uốn lưỡi 7 lần trước khi nói đấy. Đơn giản mình ưa nhẹ nhàng, dịu dàng thế nào thì người xung quanh như cha mẹ, chồng, anh em cũng cần mình đối xử với họ như thế. Cứ đặt vị trí mình vào người nghe, em thấy em khó chịu thế nào, người ta sẽ cảm thấy y như thế.

Mẹ chị nhé: bà bị gãy chân, ngồi trên gác buồn nên có ông lên nói chuyện. Đến giờ ăn cơm, ông xuống ăn rồi bê lên cho bà. Ông đùa: bà sướng nhé, có chồng mang cơm lên tận nơi cho ăn, không phải xuống nhà.
Bà: tôi đau chân mới cần mang, chứ người giúp việc có gãy chân thì ông cũng phải bê lên chứ không à?
Ông: bà nói thế nào ý? Người giúp việc thì làm sao tôi phải bê cơm lên? Sao bà lại so với người giúp việc?
Bà: à, thế ông bảo tôi không bằng người giúp việc à, ông khinh tôi à. Hu hu. Tôi biết mà, tôi già, tôi xấu ông chán tôi. Tôi có chết cũng không khiến ông thương, mà có khi ông cũng chả tiếc, ông chả sướng quá, lấy được vợ mới, thèm gì nhớ con ô sin già này. Giời ơi, tôi hy sinh cả đời để bị ông đối xử như thế.
Ông: choáng, bà này hâm.
Bà: vâng, tôi hâm, tất nhiên là vợ ông thì hâm rồi, sao bằng vợ người ta.

Nói rồi “nàng” a lô con gái đến đón mẹ vì mẹ không thể sống nổi với bố mày, ông ấy ruồng rẫy tao không bằng đứa ở.

Đấy em thấy chưa, tuy không bằng nhưng em còn trẻ mà cư xử như em mô tả thì lúc già em còn hâm gấp 100 lần mẹ chị.

Tốt nhất không trách cứ, đổ lỗi, suy diễn, suy luận kiểu leo thang rất tiêu cực như thế, cũng không chụp mũ và kết luận hồ đồ kiểu: tôi mà chết anh nhỏ vài giọt nước mắt, bla bla. Nhẹ thì làm trò cười, nặng thì mọi người chán em đấy. Chúc em thay đổi.

Yamanote

Bachduong ơi, tớ không biết trả lời thế nào vì tớ nghĩ nhà cậu không có chuyện gì ghê gớm cả. Mình gào lên thế mà chồng vẫn cười có nghĩa là chồng hiểu tính mình rồi, đang con bé dễ stressed lắm, chả cố ngay được. Chi bằng ta cân bằng những lần dở hơi với những lần dễ thương, làm thế nào để chồng hiểu là mình cũng biết có lúc mình dở hơi thật, rằng mình rất trân trọng và yêu chồng, chiều chồng, rằng lúc mình mà yêu chiều chồng thì chả ai bằng.

Đấy rồi thì đọc cái topic này và topic cũ nữa, ngấm tới đâu thì ngấm. Chúc mẹ nó luôn vui tươi nuôi con khỏe.

Còn chuyện lẽ ra phải ngọt ngào mà lại cứ nói linh tinh, nghĩ ông chồng tốt của mình một ngày nào đó làm việc cùng 1 đứa biết ngọt ngào xem, về sẽ so sánh này nọ, rồi lủng củng ngoại tình rồi mất chồng, có mà ở vậy cả đời (ai mà chịu được tính mình đây!). Tớ toàn nghĩ thế nên dù là đứa rất là vụng về bây giờ cũng siêu nịnh chồng rồi.

Bachduong14.

Chị ơi, đúng là chồng em hiểu tính em nhưng em cũng biết cái cách nói của em nó cùn vô cùng. Và về lâu dài thì chẳng ai chịu được, nhưng em cứ thích nói, em muốn cái cảm giác chồng biết mình giận, mình ghét để chồng phải an ủi, phải chăm sóc, quan tâm hơn.

Không phải đợi lâu cái viên kẹo ngọt kia đâu chị ạ. Anh ấy có 1 chị bạn cùng lớp phân tích tài chính. Nói chuyện với chồng em: anh ơi, em kể cho anh nghe chuyện này, eo ơi, buồn cười cực. Thực sự là em chưa bao giờ gọi chồng em ngọt như vậy, nói kéo dài giọng ra như vậy.

Cuối tuần này gia đình em và anh bạn chồng tổ chức đi lễ chùa ngoại tỉnh, xa 200 km. Chồng em rủ em đi, đã bàn xong xuôi rồi thì em thấy bác giúp việc không ổn lắm em bảo em không đi nữa. Anh ấy hỏi lại em vài lần em vẫn bảo không đi, vậy là anh ấy rủ chị bạn học cùng lớp, cũng là khách hàng của anh ấy đi cùng gia đình anh bạn. Em biết vậy định sẽ đi. Nhưng tự dưng thấy xe 5 chỗ, 4 người đã ổn rồi mình lại đòi theo như kỳ đà cản mũi, không biết chồng có thoải mái không khi đã rủ chị kia rồi. Em đang băn khoăn, định hỏi các chị có nên đi không thì sáng nay chồng yêu cầu confirm sớm, em đã quyết định đi rồi đấy ạ.

Xong rồi em thấy mình đi có ý nghĩa gì không hay làm chồng khó chịu. Vì anh ấy ban đầu dự định chỉ có 2 gia đình, em không đi anh ấy rủ anh bạn khác, anh ấy không đi được thì mới rủ chị kia.
Em xác định sẽ đi, nhưng em không đi gần chồng em nhiều, cứ thoải mái, vô tư cho anh ấy và chị kia thoải mái. Vì chồng em tính vô tư, chỉ có em tính hay ghen nên nhiều khi soi các mối quan hệ của anh ấy kỹ quá.

Em cám ơn chị wicket và mọi người đã nhắc nhở em.

Báo cáo cả nhà là hôm qua em đã có 1 buổi đi lễ rất vui và thú vị. Tới giờ này chân em cũng đang nhừ ra nhưng em vẫn mãn nguyện lắm.

Trước khi đi chị wick và yamanote có khuyên em cứ đi để khẳng định chủ quyền. Em cũng háo hức lắm nhưng phút chót “viên kẹo ngọt” lại không đi nữa, hơi mất hứng nhưng chồng bảo không sao, mình đi là chính mà.

Trên đường, lúc mà mọi người đang vui vẻ nhất thì em nói:
– Nếu hôm nay em không đi mà chỉ có chị A kia đi cùng anh thì sao nhỉ?
– Sao là sao? Thì bình thường chứ sao?
– Bình thường á? Em thấy trong không khí tưng bừng vui vẻ như thế này mà chị ấy đi cùng anh, anh chị bạn ríu rít với nhau, thế anh cũng ríu rít với chị ấy à. Anh thì chẳng sao nhưng em thấy nó hơi vô lý.
– Em toàn nghĩ linh tinh.
– Không phải em nghĩ linh tinh, mà là anh cư xử vô tư quá thành không đúng mực.

Chồng em lúc ấy bấm tay em, bảo thôi, em hay nhỉ, sao em nghĩ linh tinh vậy. Nếu chị ấy đi thì cũng bình thường chứ có làm sao?
– Thế người ngoài phải hiểu thế nào về 2 người.
– Classmate, customer, friend.
– Ngụy biện. Nếu anh đi cả đống classmate với nhau em không nói. Em không ghen mà chỉ nhắc nhở anh, cư xử đúng mực hơn thôi.
Em kết thúc ở đấy vì chồng em kéo đầu em vào vai anh ấy rồi bảo “thôi biết rồi ngủ đi khỏi mệt”.

Nếu không được các chị tư vấn nhắc nhở chắc em cũng chẳng có dũng khí, hay đơn giản là cảnh giác gì mà nhắc nhở anh ấy vậy đâu. Em cứ nghĩ không sao, nhưng đúng như chị wick nói: hô hào không xả rác bảo vệ môi trường thì cũng phải đặt thùng rác cho người ta có chỗ xả chứ”, hiii.

Yamanote

Chồng bachduong giống chồng chị, trẻ, yêu vợ, dễ nắn, vẫn hơi ham chơi, quan hệ với các bạn nữ nhiều khi vô tư quá: quan tâm giúp đỡ (nhất là những em nào xinh dễ thương), nhưng mà rất chung thủy, không lằng nhằng, tình cảm rõ ràng minh bạch, chỉ thỉnh thoảng điều chỉnh tí ti thui. Nhiều khi muốn đi chơi lắm mà toàn thương vợ ở nhà 1 mình không đi được lại định không đi, vợ toàn phải động viên nhiệt tình mới đi. EQ của chồng thì rất cao, phân tích các thứ nghe có tình có lý thích lắm, chỉ tội dễ nổi nóng, lúc nào vợ hâm mà không tự giải tỏa được, toàn nói rào trước đón sau: em biết em suy nghĩ thế này dở hơi lắm, nhưng không nói ra cứ giữ trong lòng em chết mất”, hoặc “em biết em đang nghĩ quẩn/sai rồi nhưng mà. “, thế là chồng lại bật chế độ “nói chuyện với vợ lúc vợ hâm hấp”, và giọng lại rất nhẹ nhàng, nói ra anh nghe xem nào … Thế nên mặc dù mình cũng hâm đủ thứ lăn tăn đủ thứ nhưng vẫn xả van được thường xuyên.

Mà anh cutun123 nói đúng đấy: nhược điểm của bachduong (giống chị) là hay ghen, hay nhõng nhẽo, hay nghĩ linh tinh, không tránh được, ok, nhưng phải học cách tuyệt đối giữ thể diện cho chồng, ghen gì thì ghen hâm gì thì hâm chỉ lúc 2 vợ chồng với nhau thôi, nhớ nhé.

Xem thêm:

Nói thẳng không có nghĩa là thẳng ruột ngựa

Cauvongtinhyeu: Vợ chồng khắc khẩu, chồng kiên quyết đòi li dị

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.