bachduong: Mất tự tin vì bề ngoài xuống dốc sau sinh

Sáng nay em vác bộ mặt buồn thiu đi làm, ngồi sau xe chồng không ôm, không truyện. Tới cổng chồng đưa túi chào vợ, em mỉm cười gật 1 cái rồi quay luôn, không có màn dặn dò… như mọi ngày. Ra cơ quan, treo status “Fed up with you and your Idol”.

Tình huống:
Hai vợ chồng đi ăn cưới. Nhóm bạn của chồng tụ tập, 1 chị bạn chồng (chơi thân thành 1 nhóm 3 trai, 3 gái, đi đâu cũng rủ nhau, rủ cả em, từ ngày yêu đến cưới). Đến đám cưới em thực sự choáng vì sau 5 tháng sinh con không gặp mọi người ai cũng xinh tươi như hoa, có 1 số chị không cùng nhóm nữa, nói chung ai cũng tóc mới, quần áo rất hợp mốt, tóc óng ả, xoan điệu đà, trang điểm cầu kỳ, nói chung rất đẹp.

Còn em, nhìn lại em, con mẹ mướp cứ ngu ngơ tin tưởng vào tình yêu của chồng, chẳng để ý đến mái tóc dài vô tổ chức, da mặt nhẫn nhụi những không còn min màng, bụng vẫn to như bầu 3-4 tháng, trang điểm = mỗi thỏi son quẹt vội….

Em ngồi cạnh 2 chị còn chồng ngồi cạnh 1 chị mà chồng vẫn thần tượng vì giỏi giang, xinh đẹp, từ lâu lắm rồi. Chị ấy rất nhẹ nhàng, khéo léo, trang điểm cẩn thận đẹp và rất chăm chút chồng em. Nào là bóc tôm cho anh ấy, gắp thức ăn tới tấp, ghé tai nói thì thầm. Em ngồi đối diện mà nóng hết cả mặt. Chồng em thì lại lấy tôm bóc cho em, gắp thức ăn cho em, nhưng quả thực cái mặt em lúc đó dài hơn cái bơm rồi, nhưng vẫn cố vui vẻ nói chuyện với mọi người.

Trên đường về, em bảo sẽ đi làm tóc, làm mới mình, em thấy em lạc hậu quá. Anh ấy bảo:
– Em để tóc dài hơn thì ra hàng mới biết tư vấn cho em kiểu đầu đẹp. Anh thích anh để tóc dài.
-Em chán cái thích của anh lắm rồi. Anh thích em xấu để chẳng ma nào nhìn em chứ gì, để anh thoải mai đi nhìn ngắm thần tượng của anh hả.
– Em làm sao vậy? Anh chẳng thích chị nào hôm nay cả. Anh chả thần tượng ai. Anh thấy em đẹp nhất ấy, anh không thích phụ nữ trang điểm.
– Anh nói dối. Em còn thích mà anh bảo không thích. Em đã ngốc quá rồi, cứ giản với chả dị, hôm nay thấy mình lạc lõng quá.
– Em đừng có mà làm phi dê phi chó gì đấy, anh ghét nhất cái đầu xu như vừa ngủ dậy. Em cứ để dài, mua cái gì về làm cho óng mượt là được.
– Thôi, stop, anh kệ em, đầu em em làm gì tùy em, em làm đẹp cho em, cho những người đàn ông thích cái đẹp ở người khác, không phải ở vợ mình, như anh ấy.

Thế đấy, và cái sự chán và tức của em nó kéo dài hơn 1 ngày rồi. Chồng em như vậy đấy, bảo thủ và chỉ thích vợ để kiểu tóc tự nhiên, đơn giản, không trang điểm hoặc trang điểm nhẹ. Phấn son của em toàn cho vì được tặng mà không dùng đến. Em thấy mình bề ngoài xuống dốc sau sinh, sinh con xong lạc hậu đi nhiều quá, chồng thì không hiểu. Đã vậy, nghĩ tới cảnh chị kia chăm sóc chồng mình như vậy, chồng thì cười tít mắt, vậy mà cứ bảo không thích, không thấy đẹp.

Cảm giác của em bây giờ là gì: em cũng không rõ nữa, em cảm thấy chán chồng, chán bản thân em. Đêm qua cứ ôm em em đẩy ra, thơm em em cũng quay đi. Em chẳng biết em muốn gì nữa. Có lẽ em hơi ích kỷ , còn chồng em thì cổ hủ, không muốn vợ làm đẹp theo ý mình.

Giờ em nên làm gì để tránh thốt ra những câu kết tội chồng và được đi làm đầu tóc theo ý mình mà không làm hai vợ chồng căng thẳng. Em chán lắm.

doikho14

@Bạch Dương 14 ơi! tớ thấy chồng bạn được thế mà bạn hay tự làm khổ mình lắm nhé. Phải nói thật đọc chuyện bạn kể ra mình thấy buồn cười í.

Đúng là bạn đang tâm trạng thấy mình lạc lõng nên chị kia cười nói quan tâm chồng bạn làm bạn lại thấy khó chịu. còn chồng bạn chả lẽ mất lịch sự lại cau có với chị kia bạn mới hài lòng à? Trong khi đó chồng bạn lại quan tâm gắp thức ăn cho bạn. Trên đương vè bạn đã thể hiện bức xúc luôn rồi, chồng thì nói thẳng thế nhưng bạn bảo thủ quá.

Đúng là có nhiều người đàn ông không thích vợ để tóc xoăn, cắt ngắn. Chồng bạn đã nói rõ là thích tóc dài, tóc dài đâu phải là không đẹp, còn nói rõ là óng mượt là được. Vậy bạn để tóc mái cho phù hợp với tóc dài của bạn, chịu khó đi hấp cho mượt mà là được mà.

Mình thấy bạn cả nghĩ quá nữa. tối về chồng ôm thế lẽ ra bạn nũng nịu ôm ấp hỏi chồng anh ơi thế anh không thích tóc xoăn, phấn son trang điểm đậm thật không?….abc tùy mỗi ng mà nói nhẹ nhàng tình cảm nữa. Mình nghĩ bạn phải là ng hiểu chồng bạn nhất chứ. chị MTCT chả bảo cứ ra đg thấy ai chân thấp chân cao tất tả là chị ấy,chị Trâu nhỉ thế mà bạn thấy đấy trên web này, ai cũng thích chị ấy, phục chị ấy và cả yêu chị ấy nữa, nhất là anh Hùng.
Chứ bạn chạy theo nhiều ng thì làm sao mà chạy kịp được. chưa kể làm cho chồng thêm ngứa mắt vì theo ng khác tóc đang đẹp thành lò so nữa.

chồng bạn rất được, chịu khó chiều chồng bằng 1 phần của GaTre, Yama, chị Trâu, Wicket, vaiđep……đi bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

ahamadien

@ Bach duong 14: chị ơi, e chỉ bon chen chia sẻ với chị trong vụ này, E nghĩ là chị nóng mặt vì mấy chị kia ăn mặc đẹp hơn, sành điệu hơn, còn chị thì mới sinh em bé mà, làm sao mà người ngon nghẻ như mấy chị kia đã sinh lâu rồi hoặc chưa sinh e bé chứ. Nhưng công nhận là chị em phụ nữ trong hoàn cảnh đó cũng thấy như mình lạc lõng thật. Theo e thì chị không nên trách chồng chị, vì kể cả chồng chị thik ngó ngàng đến các chị xinh tươi đầu xù mì, váy vóc ngắn dài kia ( như e cũng thế, ra đường thấy gái xinh còn nhìn tít lên chứ) nhưng nếu thik vợ giản dị thì chị cũng đừng nên thay đổi 180 đô, không thành sock thuốc đấy.Trong vụ này e nghĩ là 1 phần lỗi của chị đã tự xuề xòa vs bản thân
Để tóc thẳng cũng đẹp mà, đâu cần xù tung lên, chị ép và nhuộm nhẹ, chắc chắn chồng chị phê tít lòi khi mà vuốt tóc ấy chứ. Chả ai bảo giản dị mà lại không đẹp cả.
Còn quần áo: đi đám cưới chị nên chuẩn bị chu đáo hơn xíu về quần áo, vì thông thường chị e hay xúng xính xinh tươi để còn chụp ảnh kỉ niệm vs cô dâu chú rể, rồi còn gặp bnhiu ng nữa mà
Còn trang điểm: e thì có thói quen trang điểm, nhẹ thôi , nhưng sáng nào đi làm cũng phải trang đểm. E thà đi làm muộn còn hơn là đi làm mà chưa có trang điểm. Đừng ai ném đá e nhé, chẳng qua là e thấy make 1 tí trông tươi tắn hơn, với lại ngồi cả ngày điều hòa, không bôi j còn hại da hơn ấy chứ
Tự nhiên e lại dám vài lời thế, chứ các chuyện khác e chả dám trồi lên mà tham gia ấy chứ, chỉ dám cun cút vào xem, cop lại rồi đi ra gật gù thôi …. hì hì
Chị đừng ấm ức nữa chị nhé.

chuotpeo

Theo e nghĩ thì c không nhất thiết phải làm xoăn mới đẹp, thật ra 1 mái tóc dài rồi được ép cho mượt hoặc thêm 1 chút màu nâu nhạt cũng là 1 kiểu đầu khá đẹp mà vẫn đơn giản như chồng c muốn. Hoặc nếu tóc c ngắn thì cũng có rất nhiều kiểu đầu ngắn có thể nhuộm 1 chút để không lạc lõng. C nên thay đổi dần dần từng chút 1, hôm nay có thể đi ép tóc, 2 tuần sau đi nhuộm, tranh thủ thời gian đi tập erobic…cứ từ từ từng chút một để c chị quen với việc c thay đổi, c chị sẽ thấy c đẹp dần lên , lcú đó lại ủng hộ vợ đi làm đẹp ý chứ, chứ không nhất thiết phải thay đổi 1 cách chóng mặt

MTCT

Vẻ đẹp là sự hài hòa phù hợp. Bạn Bạch Dương hơi khiên cưỡng khi nghĩ mình sẽ đẹp nếu tóc xoăn hay gì gì đó. Chồng bạn đúng khi nói anh ấy không thích phụ nữ trang điểm, chồng mình cũng thế, và mình lên mạng đọc cũng thấy bọn Tơi nó tổng kết là đàn ông không thích trang điểm nhiều. Mà của đáng tội, nhìn chán những khuôn mặt trang điểm kỹ lưỡng, nhìn một làn da mộc sạch sẽ khỏe mạnh lại thấy rất là yêu.

Chồng bạn thích tóc dài thẳng, bạn ép tóc, để mượt tha thướt đi, mình cũng thích tóc thẳng này, sờ vào mái tóc xoăn keo hồ cứng queo, chắc anh ấy không thích. Bạn cứ tập thể dục, mặc đẹp đi, son nhè nhẹ và bạn phải tự tin là mình đẹp, đừng đi vay mượn vẻ đẹp của người khác.

Có người đẹp đài các, có người đẹp quý phái, có người lại mong manh, trong sáng, có người nồng nàn, có cô chân dài như người mẫu, trông rực lửa… nhưng mình không có cái chất như vậy thì nên tạo vẻ đẹp riêng, theo phong cách phù hợp cho mình, ví dụ ngoan hiền, yểu điệu thục nữ, hay hồn hậu…

Như mẹ Trâu đây chân ngắn lại béo nữa nên có mặc giời, tóc có sợi xoăn sợi thẳng cũng thế thôi, có khi thành trò cười, nên vẻ đẹp của mẹ Trâu là sự vui vẻ, lạc quan, khỏe mạnh, tự tin, hài hước , yêu đời, quan tâm, chia sẻ, cảm thông và rất chi là đảm đang, quán xuyến nhé. Ờ thì mình cũng có thế mạnh chứ, hờ hờ, như là nấu ăn ngon, rất rất hiếu khách, như là lừ mắt 1 cái các con sợ re kèn, như là tiêu tiền của chồng hơi ác, còn tiền của mình thì mình đem kinh doanh phục vụ đam mê của mình, :Laughing:rồi đi mua hàng thì mặc cả giỏi… Đừng nên vẽ hình ảnh người vợ hoàn hảo, hãy vẽ nên người vợ có phong cách, cá tính, không lẫn với ai được và có 1 lợi thế, vẻ đẹp bên trong mà mọi người vẫn yêu quý.

Sau sinh ai cũng có lúc trầm cảm, tự ti, chán ghét chính mình nhưng đừng đẩy nó đến mức làm cho những người vốn yêu quý ta trở nên xa lạ, mệt mỏi vì ta và cũng chán ta, không còn yêu ta nữa. Vấn đề chính là ở cư xử và tính cách, ngoại hình chỉ là “1 phần xó”, rất rất nhỏ thôi, nhất là với người chồng biết quan tâm, bóc tôm cho vợ nữa/như là chồng em Bạch Dương,

Nhưng dầu sao, cách em bộc lộ suy nghĩ của mình cũng rất đáng yêu, người phụ nữ mà balanced quá cũng chán , nó phải đủ giận, hờn, nông cạn, hỉ nộ ái ố… để nó ” đàn bà”, để chồng thấy mình cũng có lúc hoang mang, bối rối, lo sợ, rất phụ nữ, mà cũng rất đáng yêu ( em đang ghen đấy, và lo sợ nữa), chứ điềm đạm quá chồng chưa chắc đã thích. Hãy để cho chồng thấy mình cũng có cảm giác so bì, thấy mất tự tin và sơ mất chồng, chồng sẽ yêu thương và thông cảm. Theo chj, tối nay ôm chồng nỉ non, thậm chí sụt sịt nói cảm xúc của mình như với các chị trên này,. Thế nào chồng cũng ôm em vào lòng bảo ngốc ạ, anh yêu em vì em đúng như bây giờ, as you are, em đừng cố, lại giống con khỉ rạp xiếc đấy, tóm lại chẳng giống ai. Chính vì yêu vẻ mộc mạc của em nên anh yêu và cưới em. Tuy nhiên, ta nên để ý bản thân tươm tất, ít nhất trong mắt chồng, sometimes thôi cũng được ( giống chị, đa phần là lôi thôi:

=======

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.