ad_myhp: vợ chồng lục đục, chiến tranh lạnh liên miên

Chia sẻ bài viết này
  • ad_myhp

Chào các chị … cho em làm quen với mí chị ở đây…
Em thì lâu lâu cũng tàu ngầm topic này.
Hôm nay trong lòng đang buồn, không biết tâm sự với ai .. nên mạnh dạn vào đây mong mấy chị tư vấn giùm em vì em thấy mình EQ, AQ gì cũng thấp cả   nên hôn nhân không vui vẻ hp gì..
Chuyện vợ chồng em thì không biết kể từ đâu, nói tóm tắt lại là đã lấy nhau được 7 năm rồi, có 1 đứa con, nhưng sao lục đục hoài, có lần ly thân, chồng ra ngoài ở riêng 1 năm, sắp ly dị luôn, có vài lần em hỏi kỷ lại coi có thật sự muốn ly dị không thì chồng nói làm giấy tờ đi rồi đưa cho chồng ký tên, nhưng rồi không biết nghĩ sao mà trở về sống lại với mẹ con em, trước đó em đã nói với chồng là nếu anh không còn thương em thì đừng về, em không muốn anh về sống chung vì con. Chồng nói vẫn còn thương vợ nên mới chịu trở lại.
Rồi bây giờ 2 vợ chồng đang chiến tranh lạnh. Em thấy 2 vợ chồng em hình như khắc khẩu lắm, cứ giận hờn và chiến tranh lạnh hoài à, tánh em thì tự ái cao, dễ giận, nóng tính, tánh chồng thì nguội, nhưng cũng tự ái lắm, và luôn lo nghĩ cho gia đình chồng. và đôi khi còn ích kỷ, ham vui lắm. Em không còn tin tưởng chồng nhiều nữa vì những gì đã xãy ra, và 1 điều quan trọng là em nghĩ chồng em không thương em, và còn có vẻ coi thường em nữa vì hiện tại em ở nhà trông con, chưa kiếm được việc làm, chồng phải lo cho em và con rồi còn lo cho bmc nữa.
K biết phải em tự ái nên suy nghĩ vu vơ k, vì mỗi lần em giận và không nói chuyện với chồng là anh ấy cũng không theo hỏi han gì nhiều rồi cũng im re luôn, và có vẻ cương lại em nữa, quyết không chịu xin lỗi trước dù anh có lỗi hay k. Còn em thì mỗi lúc buồn trong lòng là giận dai lắm, có khi tới 2-3 tháng không nc với chồng gì ngoài những gì cần phải nói thôi.
Em nghĩ chắc tại em cũng khô khan, ít bộc lộ cảm xúc, bạn em nói tại em nam tính quá, muốn công bằng, sòng phẵng, không biết nhẫn nhịn, mà gặp ông chồng khô khan, ít biểu lộ tình cảm với vợ, tự ái cao, bướng bĩnh nên mới xãy ra nhiều chuyện như vậy. Mỗi lần chồng im re, lạnh nhạt, không tỏ vẻ lo lắng hay quan tâm gì tới em thì em càng bực hơn và giận thêm nữa. haizzz sao mà chán quá. Rồi cách đây vài tháng em nghe lời bạn khuyên nên cũng học cách dịu dàng hơn, tỏ vẻ nhịn nhục, vợ chồng có xích mích giận hờn gì thì em chủ động làm huề trước, chắc tính ra được 2 lần như vậy  , nhưng sao em thấy em nhịn thì chồng làm tới, có giận em thì bỏ đi ngủ ở dưới đất  . Có nhiều lúc buồn em nghĩ rằng chồng không thương mình, chỉ lấy mình vì lý do riêng tư mà thôi, và bây giờ chồng chịu sống với mình là vì con. Tánh em cũng không thích phải nhắc nhở, muốn người khác tự nguyện làm thôi nhưng đàn ông thì phần đông phải đợi tới khi nào đàn bà mở miệng nhờ vả hay nhắc nhở mới chịu làm theo, p không ??
Em muốn hỏi mấy chị rằng, đàn ông có chấp nhận sống chung với người vợ họ không thương chỉ vì con cái vì trách nhiệm mà thôi ?? Em nghe nhiều người lớn nói rằng đàn ông thương vợ mới thương con, có đúng k? Bạn bè em nói đàn ông ích kỷ lắm, ít ai mà vì con cái mà sống với người vợ họ không thương đâu. Em sợ rằng chồng em sống với em vì con thôi, em không muốn dùng con để trói buộc chồng, em không thích ép buộc ai cả. Em có email hỏi chồng có thương em không thì chồng không chịu trả lời   k biết tại vì chồng sợ nếu nói thương thì em sẽ làm tới hay vì không thương nên không nói ra được
Em để ý là lúc vợ chồng giận nhau thì chồng em cũng không vui, và ít gần gủi con, và nếu em vui vẻ với chồng thì chồng quan tâm lo lắng cho con hơn. Em thấy người ta nói đúng, hp hay không là do người vợ.
Mấy hôm nay em suy nghĩ lung tung, không biết phải làm sao, có nên tiếp tục sống như thế này hoài hay là chia tay cho rồi, nhưng mâu thuẫn là em không muốn ly dị vì em sợ con em khổ, mà em thì lại không thể sống chung với 1 người chồng không biết thương mình. Em mà nghĩ tới việc ly dị chồng rồi, chồng có vợ khác, không lo cho con của em nữa thì em chịu không nỗi, em sợ cảnh con cái khác dòng lắm, sợ gặp nhiều rắc rối nữa v.v. lo xa lắm, nhưng không biết làm sao giữ được hiện tại đây. Một mình em thì làm sao giữ nỗi hp, phải có cố gắng từ cả 2 vợ chồng chứ. Cái TÔI của 2 vợ chồng em quá lớn phải không ??
Em mong mấy chị comment giùm em   ..

  • meemsam

bạn này mâu thuẫn quá! Bạn còn quá nhiều mâu thuẫn trong chính bản thân mình, chưa biết mình cần gì cả, cũng không biết chồng còn thương mình không và bạn hình như cũng chưa hiểu chồng mình nên mới có những băn khoăn như thế. Mà bạn kết hôn 7 năm rồi vẫn còn chưa biết chồng thế nào với mình thì cũng hay nhỉ? Trước hết mình nghĩ điều cần thiết là bạn cần phải thay đổi mình đi cái đã, chứ nói thật là bạn hỏi những câu kiểu “anh có thương em không, anh có yêu em không?..” thì chả chồng nảo trả lời cho bạn đâu. Nếu các ông ý có thương thật thì cũng không nói (chỉ nói trong một vài trường hợp trong tình huống có chút hài hước hoặc vui vẻ, mà vợ chồng bạn đang chiến tranh, không trả lời là đúng rồi) mà có không thương thì cũng không nói. Các ông ý là thế đấy! Có muốn biết chính xác thế nào thì chỉ mình bạn có thể cảm nhận được thôi,qua hành động, qua thái độ, cử chỉ..chứ giờ bảo anh chị em ở đây khẳng định chồng bạn có thương bạn hay không thì …bo tay ah.

Bạn cứ bình tĩnh, để ý, quan tâm đến chồng chút, dẹp bớt tự ái đi, chồng không làm lành thì làm lành trước, tạo cơ hội cho chồng thể hiện tình cảm với mình thì mời biết được ông ý còn thương không. bạn cũng hiểu là đàn ông không nói cho họ biết thì họ không biết đâu, mà bạn có nói đâu mà chồng bạn biết cần quan tâm, hay biết bạn cần gì.

Thay đổi mình trước đi bạn nhé, rồi mới giải quyết được.

  • vita

@ad_myhp: Tính mình cũng hơi giống bạn này, nên vào tư vấn tí.

Bạn có mấy điểm cần xem lại nhé. Thứ nhất là bạn giận dai quá. Như mình giận chồng dai lắm rồi, nhìn xung quanh không có ai hơn mà maximum cũng chỉ 1 tuần (từ ngày vào nhà EQ rút xuống còn 2 -3 ngày, hí hí). Thế mà bạn giận những 2 -3 tháng. Bạn xem, chồng đi làm về thấy cái tổ ấm của mình thành … tổ lạnh, vợ lạnh băng không nói gì hết, đổi lại là vợ sau một ngày mệt nhọc về thấy chồng lầm lì với mình, có mấy ai chịu được không? Mà đàn ông suy nghĩ khác phụ nữ nhé, tớ giận chồng vì lý do nhiều khi tớ thấy là to lắm, nghiêm trọng lắm, nhưng mà chồng tớ thì lại nghĩ vợ có tí việc vớ vẩn mà cũng giận. Thế nên có thể chồng bạn cũng thế, thấy việc không đáng gì mà vợ giận những 2 -3 tháng nên chán không muốn làm lành nữa.

Thứ hai là bạn ít bộc lộ cảm xúc với chồng quá. Đối với đàn ông, phụ nữ có một cơ chế tình cảm khá phức tạp .. Nếu bạn không nói ra thì họ thấy rối rắm lắm, không biết đường nào mà lần, nhỡ làm sai lại bị giận tiếp mấy tháng thì mệt, nên tốt nhất là không làm. Bạn đừng nghĩ là vợ chồng yêu nhau mà đọc được suy nghĩ của nhau. Cỡ yêu nhau thắm thiết bao nhiêu năm thì vợ / chồng buồn người kia có thể biết ngay thì có nhưng mà nhìn nhau mà biết vợ / chồng đang … khát nước thì không có đâu .. Nên muốn gì thì cứ nói ra nhé. Củ chuối tí cũng được. Nhưng nói ra để chồng còn biết vợ suy nghĩ gì trong đầu. Muốn người ta mở lòng thì mình cũng phải mở lòng ra chứ.

Bạn lo lắng không biêt chồng ở với mình vì mình hay vì con, thì trong post của bạn bạn cũng nói rồi, lúc giận vợ thì anh ấy cũng lơ là con, không giận vợ thì chăm sóc con hơn… đủ thấy là anh ấy không quan tâm con hơn vợ đâu, đối với anh ấy vợ con là một.

Bạn không nói rõ là lúc vợ chồng ly thân, chồng bạn ra ngoài sống 1 năm là vì lý do gì. Tớ nghĩ chắc cũng phải nghiêm trọng đúng không? Vợ chồng bạn vì vết gợn đó mà không thể gần gũi nhau lại, khó chia sẻ cho nhau. Chứ nếu chồng bạn mà không cờ bạc, nghiện ngập, gái gú gì thì bạn chỉ cần ngồi đọc lại mấy tầng EQ là sẽ biết cách thổi lửa cho nhà mình thôi

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.