abcdefxyz: Chồng ngoại tình, đã li dị nay đòi quay lại

Q: abcdefxyz

Cách đây 3 năm, chồng em ngoại tình. Sống chết muốn ly dị sống với em kia. Em đau khổ vật vã tìm cách níu kéo. Có thể cách làm đúng hoặc sai nhưng được cái sau đó không phải luyến tiếc, ân hận điều gì nữa. (Giả sử có duyên gặp được topic này, thì thời gian đau khỏ đã được rút ngắn hơn và cách làm đúng đắn hơn) .

1 năm đau khổ. 1 năm sau đó là thời kì “quá độ”, dần lấy được cân bằng (nửa năm thứ 2 này, em đã buông tay, đồng ý ly hôn.). Năm thứ 3 thì đã OK, cuộc sống bình thường trở lại.

Sau khi em buông tay chính thức được 1 tháng, anh ta nói muốn quay lại (đã nhiều lần nói thế nhưng không làm thế, nên em cũng không còn tin nữa). Từ đó đến nay là hơn 1 năm, vẫn giữ ý muốn quay về, làm lại. (Em kia đã đi lấy chồng được gần 1 năm)

Hiện tại, anh ta sống ở Sài gòn, em và con gái 5 tuổi sống ở Hà Nội. anh ta không ra Hà Nội sống vì không hợp cuộc sống ở đây. Nếu em đồng ý làm lại thì vào trong đó sống. Chưa có nhà cửa (sông chung mẹ chồng + 3 mẹ con của em gái chồng + vợ chồng và con của em gái út của chồng), công việc của anh ta hiện tại không có, (làm bất động sản nên đang bất động đậy), anh ta đang nợ tiền (tầm 100tr).

Mẹ em bị ung thư 1 năm cấp cứu tầm 2 lần và hàng tháng đều vào viện. 2 mẹ con em đang sống ở Hà Nội cùng ông bà ngoại, em là ”chân chạy” + chỗ dựa tinh thần cho bà. Công việc em cũng tàm tạm, làm công ăn lương, hơi thiếu hoặc vừa đủ cho nhu cầu tối thiểu ăn, học của 2 mẹ con. 

Mỗi khi nghĩ lại việc chồng ngoại tình, đã li dị nay đòi quay lại, em cảm thấy tức và khó có thể tha thứ (không chỉ 1 lần mà nhiều lần không chọn con mà chọn tình yêu của mình) (Lúc mới xảy ra chuyện thì hình như chưa thấy tức lắm vì con cá mất thật là con cá to, hihi).

Em đã đọc nhà EQ và hiểu tư tường + nhưng điều tâm lý của đàn ông và phụ nữ (nhưng không diễn đạt được sự hiểu của mình). Việc chồng ngoại tình tất nhiên cũng do em – thiếu quan tâm đến tâm tư suy nghĩ của chồng và chủ quan khinh địch. Hiện tại cũng có suy nghĩ băn khoăn về việc con có cả bố cả mẹ thì tốt hơn. Về việc em vào trong SG sống thì ý muốn của em không thích 1 chút nào, thời gian đầu đã sống ở trong đó tầm 1 năm nhưng do kỹ năng sống kém + thiếu hiểu biết nên không thích nghi được (và không tìm được viêc làm), phải ra HN. (Thời gian chồng em có người yêu là chồng em ra HN làm ở chi nhánh của công ty. “Yêu” em ý mới có vài tháng đã bị em ý giục ly hôn để cưới em ý, em ý đã biết chàng có vợ rồi nhưng vẫn tình nguyện xông vào).

 

Về tình cảm hiện tại của em thì cũng không rõ ràng lắm. Em chưa có mối quan hệ mới. Cũng chưa nghĩ về việc này nhiều. Cuộc sống lo cơm áo gạo tiền nuôi con và chăm sóc mẹ được ngày nào hay ngày đấy. anh ta cũng là con người tường đối tử tế về việc tiền. 2 năm gần đây không đưa tiền cho con do không có, nếu có sẽ gửi không ít thì nhiều (em nghĩ thế J). Tính cách và quan điềm sống cũng có nhiều khác biệt, về cơ bản đều là 2 người tốt, nhưng trong quá khứ chưa tìm được cách đối thoại + kiên nhẫn nên có cãi nhau, 2 bánh răng quay không khớp nhau. 

A: wicket

Chồng bạn acbdef muốn quay lại vì yêu vợ hay vì bị bồ đá (em kia đi lấy chồng) khả năng cao vì BDS bất động đậy.

Mình là bạn thì mình chịu thôi, ở nhà chăm mẹ đẻ cái đã. Chồng thực sự muốn quay lại thì ra đây mà sống và chứng minh với mình là chồng còn yêu vợ con, muốn quay lại và để test xem có thực sự 2 bánh răng khớp với nhau không. không thì thôi, mình không thích chạy theo 1 cái bong bóng như vậy. Công việc thì không biết có xin được không , nhà cửa thì không có, chồng thì không chắc có hợp không (chưa kể chồng cũng không có tiền nốt). Chưa hiểu vào SG thì 2vợ chồng sống bằng gì? Hi vọng?

A: meokhongbeo

Mình không thấy có chỗ nào bạn nói rằng chồng bạn đã nhận ra giá trị của bạn, hoặc chồng bạn cảm thấy yêu bạn cần bạn, hoặc chồng bạn rất biết lỗi, hoặc chồng bạn hi sinh ra HN sống với bạn chăm lo cho mẹ bạn nằm viện.

Vậy bạn quay lại để làm gì? để được gì?

Q: abcdefxyz

Chị Wick và chị Amanda

Chồng em cũng dạng cảm xúc, lãng mãn, bị dính vào tình cảm (em kia tân công trước), yếu bản lĩnh, yếu lý trí nên không dứt ra được.

khi đã vào lại SG, có chuyện gì đó mà nói với em kia là: có em cũng được, không có em cũng được. Em kia tự ái, quen anh khác, đi lấy chồng. Chàng nói: không chấp nhận 1 em đã đi lại với người khác –> không thể có chuyện anh quay lại với người đó.

Em nói với chàng: may quá, vì em kia đi với thằng khác, em mới có cửa được gọi phỏng vấn lại. 

Quay lại vì yêu thì khà năng là 1% (vì cũng xa nhau lâu rồi, và trong thời gian đó đã yêu em kia). Vì tình nghĩa tầm 20%, vì đứa con tầm 40%. (tự em ước lượng) (bay giờ lại nói cái câu mà khi ra đi, em đã nói với chàng: liệu có người bố dượng nào yêu con như bố đẻ nó không)

Không có hành động mạnh vì không có tiền (chiếm tầm 50%). Em nói: Giả sử hồi đó mà có tiền, chắc đã sum vầy với em kia lâu rồi. Và giờ mà có tiền, liệu có muốn quay lại với em không. 

 

Chàng có nhận lỗi sai hết, có xin lỗi, có xin 1 cơ hội để làm lại. Có hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho 2 mẹ con. (Lúc trước cũng gần giống nhà chị Lucbao, khác mỗi cái là chả có tài sản gì để cho)

A: wicket

Từ câu trả lời của bạn thì chắc bạn cũng đoán ra là chị em khuyên bạn thế nào rồi nhỉ. Mình sẽ kinh ngạc tuyệt đối nếu có bạn nào khuyên bạn vào SG thử lại về với chồng.

A: amanda D

ABC ơi, mình chả phân tích gì ráo, mình mà là bạn á, mình bảo luôn: đợi đấy bố suy nghĩ tí đã rồi bố trả lời. Rồi cho đợi vài năm nhé .

anh ta tưởng mình là ai, vẫy tay cái là mình cun cút chạy đến à?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.