6 nguyên tắc đối phó mẹ chồng ghê gớm

Với một người mẹ chồng như thế thì dù muốn hay ko bạn cũng sẽ phải nổi điên lên hay nóng mặt nhiều lần, nên tớ có 1 số nguyên tắc, muốn khuyên bạn Mecb và cũng khuyên chung các bạn có mẹ chồng ghê ghớm:

Nguyên tắc 1: Tinh thần vững chắc
Bạn phải luôn định hướng rằng: cho dù mẹ chồng ghê gớm đến đâu đi nữa thì điều đó cũng không thể ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của bạn, hay thiên chức làm mẹ làm vợ của bạn. Xác định rõ trong đầu như thế.

Nguyên tắc 2: Giữ khoảng cách
Mẹ chồng – nàng dâu nên tránh bên nhau quá nhiều. Nếu có điều kiện tốt nhất nên sống riêng. Khoảng cách này không chỉ về mặt tâm lý mà cả về mặt địa lý. Đừng cho rằng chúng ta trốn tránh. Trên thực tế, không phải mọi sự việc va chạm đều có thể giải quyết. Có lúc khoảng cách sẽ làm tiêu tan đi các vấn đề vô hình phát sinh. mẹ chồng không phải là mẹ đẻ, thiếu đi huyết thống, đồng thời thiếu đi sự nhẫn nại và sự lượng thứ đối với mâu thuẫn. Vì thế khoảng cách sẽ giúp bạn tránh những mâu thuẫn cần thiết.

Nguyên tắc 3: Biết ghê gớm đúng cách
Đừng là một đứa con dâu thảo mà hãy là một nàng dâu khôn ngoan. Nếu bản tính của mẹ chồng là không tốt, bạn ko thể thay đổi được tính của họ, nhưng hãy để họ hiểu rằng bạn không phải là một người không biết suy nghĩ phải trái và dễ bị bắt nạt. Bạn cứ hành động theo những gì bạn nghĩ là đúng, miễn là điều đó chính đáng nằm trong thái độ cư xử đúng mực và hòa nhã.

Nguyên tắc 4: Lấy nhu trị cương
Nếu mẹ chồng nói những câu vô lý hoặc chửi xéo, bạn có thể giả bộ không nghe. Nếu mẹ chồng có tức giận và mắng, hãy nhẹ nhàng nhượng bộ và lảng tránh đi chỗ khác, cũng có thể nhờ chồng can thiệp. Cứ như dòng nước ấy, nhẹ nhàng, êm ái, nhưng trơn tuột và lúc nào cũng trôi đi mất, khó nắm bắt, thì mẹ chồng sẽ không làm gì được bạn, chán quá mà thôi. Chứ đừng đối đầu. (Các bạn đừng nghĩ rằng nguyên tắc này mâu thuẫn với nguyên tắc 3 nhé, rất hợp lý và bổ sung cho nhau đấy)

Nguyên tắc 5: Nghĩa vụ của chồng
Hãy tìm cách lôi kéo sự ùng hộ của chồng. Nếu quá căng thẳng hãy để chồng là người đứng ra giải quyết các xung đột giữa bạn và mẹ chồng. Hãy làm cho anh ấy hiểu rõ rằng bất cứ yếu tố gì đi nữa cũng không được làm lung lay cái gia đình nhỏ của anh ấy, bất kể là mẹ đẻ. Một người chồng biết dung hòa mối quan hệ thì tất nhiên sẽ ít có xung đột xảy ra.

Nguyên tắc cuối: Mặc kệ
Đừng quan tâm nhiều đến 1 bà mẹ chồng ghê gớm, vì bạn còn phải sống cuộc sống của bạn nữa và vì họ ko giúp gì được cho cuộc sống của bạn mà chỉ làm nó khó khăn thêm thôi. Góp ý và ko góp ý, kết quả vốn là như nhau nếu người ta không có ý định thay đổi.

Ngoài ra sống với những bà mẹ chồng như vậy, các bạn hãy xác định: đừng thấy khó chịu, hay buồn, hay chán, khi mà mình đối với mẹ chồng tốt như vậy, nhưng mẹ chồng lại đối xử chẳng ra sao với mình. Và không nên so đo tính toán với bà, làm được gì cho bà thì cứ làm.

Các bạn mà làm tốt được những điều trên, thì không những chẳng sợ gì các bà mẹ chồng ghê gớm cả, mà lại được chồng nể và yêu hơn vì thấy vợ mình sống bản lĩnh mà vẫn không hỗn láo với mẹ, không gây sự cãi nhau gì với mẹ, giúp cho không khí gia đình không căng thẳng. Và khi ấy, bạn yêu cầu gì mà chồng chả đứng về phía các bạn.

Chúc các bạn có mẹ chồng “không ngoan” sẽ biết cách sống sao cho happier nhé

2 Comments

  1. Huệ 30/10/2017 Reply
    • Jany 30/10/2017 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.