Yeuhaicon: Chồng né tránh nói chuyện khi bất đồng quan điểm với vợ

Chia sẻ bài viết này

 Yeuhaicon:

Các cao thủ vào cho e ý kiến tình huống cụ thể đây ạ

Có chuyện. Bất đồng quan điểm với vợ. Vợ nhắn tin, chồng không trả lời. Nhắn nữa, cụt lủn ” tối về nói chuyện”.

Tối đi đến 10pm. về thì xong lăn ra ngủ. đang cơn bực sẵn vì chưa done xong, vợ giật
V: dậy nói chuyện
C: chuyện gì
V:abc xyz
C: chả thấy nhúc nhích

sau vài phút
V: ơ hay, a nói gì đi chứ (kèm theo kéo chăn, lay người…)
C: vùng vằng, kéo chăn trùm đầu
V:,..,..
C: (bực mềnh) nửa đêm có để cho tôi ngủ không…
tung chăn ôm gối xuống sofa
bắt đầu 1 tuần chiến tranh lạnh

rồi vợ lại phải đi làm hòa

huhu, có ai AQ, EQ, XQ gì hộ tui vài chiêu, hàng chục năm rồi vưỡn thế này, và vợ chọn cách im lặng là vàng thôi vậy

Wicket:

  1. Không giải quyết rắc rối bằng tin nhắn

    2. Không nói kiểu em cần nói chuyện với anh -> gây căng thẳng và negative feeling ở chồng

    3. Lựa lúc nói rõ quan điểm em không thích anh làm abc, def.. một cách nhẹ nhàng . Tốt nhất chọn lúc chồng không đề phòng, đang vui vẻ và tâm trạng mình cũng đang tốt.

Saudau:

 Yêu hai con thua là bởi vì bạn không biết chọn đúng thời điểm và hiểu lệch thông điệp của chồng:

-Tranh luận khi bất đồng quan điểm mà bằng tin nhắn là rẩt dở, đàn ông cực ghét chuyện đó, nên khi chồng bạn nhắn:” Tối về nói chuyện” thì thông điệp đưa ra là: Anh không muốn nói đến chuyện này nữa.
Bạn thì hiểu ngay rằng : chồng hẹn tối nay về chiến đấu tiếp, và trong tâm thế đó bạn hừng hực khí thế chuẩn bị cho buổi tối nay. Khổ nỗi lão ấy lại về muộn trong trang thái vô cùng mệt mỏi chưa nói đến là nếu có tí rượu bia thì chỉ muốn lăn ra ngủ thôi.
Bạn thì trong trang thái hừng hực khí thế nhưng phải chờ đợi lâu nên cũng đâm ra khó chịu bực bội,không cần biết chồng lúc đó muốn gì bạn kiên quyết lôi lão chồng dậy bằng được để chiến đấu đương nhiên là lão ấy không hợp tác rồi vì lão ấy đang mệt và đang muốn né tránh vấn đề đó..
Mà tớ giả sử chồng bạn chịu dậy nói chuyện thì với trạng thái tinh thần đó của cả hai vợ chồng sẽ chỉ càng gây mâu thuẫn mà không có kết thúc tốt đẹp.
Muốn hội nghị thành công rực rỡ thì bạn phải chọn đúng thời điểm : Thiên thời, địa lơi ,nhân hòa.Cứ để cho chồng ngủ, sáng sau dậy sớm làm một bữa sáng ngon lành,một ly cà phê thơm nức. Sau khi ăn xong là:
-Anh yêu, cà phê hôm nay em pha ngon không? Và bắt đầu khai hỏa một cách nhẹ nhàng êm ái, có mà chạy đằng trời.

Luyện EQ chính là để dành cho những lúc này đây,để kiểm soát được cảm xúc của chính mình.

Tớ đồ rằng sau khi Yêu hai con làm hòa trước với chồng là bạn cũng xếp luôn cái vụ tranh luận kia lại. Tớ mà đã cho chuyện gì là quan trọng cần giải quyết thì tớ sẽ theo tới cùng có thể không phải hôm nay thì là ngày mai thậm chí tuần sau, tháng sau khi chọn được thời điểm thích hợp.

Wannabe:

@ yeuhaicon: tớ chỉ nhắn tin với chồng để nói “em yêu anh”, “em nhớ anh” hay đại loại tình cảm sến sến thế thôi vì thấy nó hiệu quả hơn nhắn những cái khác (ngày xưa thì có lỡ dại nhắn “mình ly hôn nha!”  ).

Không biết vợ chồng bạn bất đồng chuyện gì nhưng theo tâm lý đàn ông, không trả lời hoặc bảo lúc khác nói chuyện có nghĩa là né tránh không muốn bàn đến chuyện đó. Bạn không hiểu mà cứ nghĩ là tối phải nói cho ra ngô ra khoai bằng được, nếu chồng muốn nói tự khắc sẽ nhắc đến việc đó trước bạn. Thế thì khi người ta đã không muốn nói lại bị dựng dậy nửa đêm lúc đang mệt mỏi buồn ngủ nữa chứ, hỏi có bực không? Tất nhiên là bực rồi. Mà đã bực bội thì nếu có nói tiếp kết quả chắc chắn cũng không như ý muốn của bạn đâu. Khi đó có hai trường hợp xảy ra, chồng bực bội nóng nảy nên bạn nói gì cũng nghe không lọt lỗ tai hết, cãi nhau chí choé chẳng ai nhường ai, hoặc chồng thua lý lẽ của bạn, chấp nhận theo ý bạn nhưng trong lòng hậm hực. Như vậy hình ảnh đẹp đẽ của bạn trong mắt chồng bị biến thành mụ vợ lắm lời, không biết điều, không có sự đồng cảm, mai mốt gặp người dịu dàng đồng cảm thì dễ sa ngã à nha. Logic ghê chưa .

Còn để muốn giải quyết việc đó theo mong muốn của bạn thì vẫn chiêu cũ: muốn có táo thì cho cá ăn giun đã. Như bạn Venguon đưa ra 5 ngôn ngữ đó, cho chồng cái chồng muốn, cái chồng thích rồi khi hắn nhấm nháp cái tình yêu sung sướng mà ta ban cho thì ta thỏ thẻ cái điều ta muốn bằng giọng thỏ non ngây thơ vô số tội “anh ơi, anh à…”, chú ý thêm cả thiên thời, địa lợi, nhân hoà như chị saudau nói đó, đúng lúc, đúng thời điểm, tâm trạng (cả hai) thoải mái… thì đảm bảo hiệu quả mà cả hai cùng sướng chẳng phải tốt hơn sao.

Thật ra cũng có những lúc mình điên điên lôi chồng dậy nửa đêm để gây sự tranh cãi, nhưng chắc là tu luyện cũng kha khá nên đến phút 90, nhận thấy chồng bực mình, biết sắp có chiến tranh và biết mình lại là người đi năn nỉ làm hoà trước, vậy thôi, nuốt cục tức xuống, quay qua ôm ổng (mình cũng hay giở bài như harmonius, vợ lạnh ôm chồng ấm ngủ ngon, hoặc vợ quen hơi chồng rồi không ôm không ngủ được…) xong rồi ủ mưu hôm sau tính tiếp.

Chồng mình không giống chồng harmonius ở chỗ chồng cũng thích đc ôm, nên khi giận cũng chảnh choẹ quay đi chứ vợ ôm thì vẫn khoái lắm, nên chuyện ôm nhau không làm ai thấy phiền lòng mà còn giúp xoa dịu tinh thần sau mỗi khi tranh luận căng thẳng. Mình thấy bình thường thì có thể mạnh ai người nấy ngủ, chứ mà giận nhau thì càng cố làm sao để gần gũi đụng chạm nhau, ôm nhau thì dễ xí xoá hơn, chứ mà ai cũng giữ cái tôi của mình thì dễ xa nhau lắm.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.