Hai tuýp phụ nữ ít hạnh phúc

Độc lập thì mới tự do và hạnh phúc. Bất kì sự lệ thuộc nào cũng dẫn đến bất hạnh. Đàn bà cảm thấy hạnh phúc nhất khi được đàn ông yêu nhất. Nếu họ cảm thấy được yêu nhất thì họ sẽ mãn nguyện, sẽ tự hào và hạnh phúc.

can duoc yeu

Đàn bà luôn cần được yêu thương

Hai tuýp phụ nữ ít hạnh phúc

1. Những người phụ nữ hoàn toàn lệ thuộc vào chồng

Độc lập thì mới tự do và hạnh phúc. Bất kì sự lệ thuộc nào cũng dẫn đến bất hạnh. Nếu lệ thuộc cả về vật chất và tinh thần thì không còn gì để nói. Toàn bộ hạnh phúc của họ phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng. Nếu chồng tốt yêu thương họ thì họ sẽ hạnh phúc còn nếu không chính họ sẽ vô cùng bất hạnh. Vì họ không thể quyết định được cuộc đời của mình mà hoàn toàn phó mặc cho người có tên gọi là chồng.

Sự lệ thuộc hoàn toàn vào chồng dễ khiến người chồng mất đi sự tôn trọng đối với vợ. Bởi vì kể cả khi bị chồng đối xử tệ, họ cũng không thể li hôn, không dám bỏ chồng. Nhất là khi đã có con, do không có tài chính nuôi con lẫn sự mạnh mẽ cần thiết để làm mẹ đơn thân.

2. Những người phụ nữ có sự độc lập về kinh tế nhưng họ lại lệ thuộc về tinh thần với chồng

Sự lệ thuộc tinh thần nằm ở chỗ nhu cầu quan tâmđược yêu thương từ chồng rất lớn.

Họ luôn muốn và bị lệ thuộc vào điều đó. Nếu chồng quan tâm và yêu thương một chút họ biết rằng họ có tình yêu và từ đó họ có cảm giác hạnh phúc.

Tình yêu của họ là vô bờ bến. Họ sẵn sàng yêu thương và quan tâm tới chồng, hy sinh cho chồng. Đồng thời nhu cầu được ghi nhận cũng vô cùng lớn. Họ kì vọng chồng, con sẽ ghi nhớ và biết ơn sự hi sinh của họ. Chính sự kỳ vọng cái họ cho đi nhiều để nhận lại từ chồng lâu dần trở thành chán nản nếu không nhận được lại tương xứng. Hạnh phúc của người này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào việc ông chồng có biết để ghi nhận và quan tâm tới vợ tương xứng hay không. Tình yêu của vợ trở thành gánh nặng đối với chồng, dễ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt. Hầu hết phụ nữ ở tuýp này, vì bản thân phụ nữ khi yêu đã hoàn toàn lệ thuộc cảm giác vào người đàn ông.

Như chị Táo nói đàn bà cảm thấy hạnh phúc nhất khi được đàn ông yêu nhất. Nếu họ cảm thấy được yêu nhất thì họ sẽ mãn nguyện, sẽ tự hào và hạnh phúc. Họ có thể đem hàng loạt các lý thuyết ra để tâm sự, bạn nên thế này, nên thế kia … để bạn đời bạn cũng yêu bạn như tớ đây với niềm tự hào. Và khi gia đình họ có chuyện, khi các cách đều không thể giải quyết được, họ lại trở về với nguyên bản một người phụ nữ thất bại, kêu ca, phàn nàn nên làm thế nào để chồng lại yêu ta như cũ? Từ đó tự bản thân họ lại thấy họ đáng thương.

Em đọc và cứ suy nghĩ mãi, liệu hạnh phúc có nên dựa hoàn toàn vào một người đàn ông như thế không? Nếu chồng không yêu mình nữa có phải là sự sụp đổ hoàn toàn không? Có phải điều đó chứng tỏ mình không còn hấp dẫn, không còn đủ xinh đẹp, không đáng được yêu thương? Hay mình chăm sóc chồng chưa đủ tốt…vân vân và vân vân.

Rồi em tự thấy rằng, tốt nhất là không nên lệ thuộc cảm giác của chồng, yêu bản thân, luôn làm những thứ em thích và em thấy đúng. Giữ cho mình luôn ở trạng thái tinh thần cân bằng, giữ cho mình một chút tỉnh táo để chắc rằng mai sau khi chồng có thay đổi em vẫn đủ tự tin để sống, để hạnh phúc.

Em thấy chị metraucontrau, chi Wicket, Chị Yamanote cũng yêu chồng nhiều nhưng tinh thần các chị luôn đủ vững vàng, hoàn toàn không lệ thuộc. Đôi khi các chị làm vì các chị thích chứ không hẳn vì chồng. Vì thế nó không tạo sự kỳ vọngkhông là gánh nặng cho đàn ông. Hơn nữa, các chị luôn phân biệt rõ sự yếu đuối thật sự và yếu đuối chiến thuật để hấp dẫn chồng. Và điều quan trọng em thấy các chị rất biết giá trị của bản thân và các chị biết các chị xứng đáng hạnh phúc.
Em luôn nghĩ hạnh phúc vợ chồng như 2 bàn tay, nếu chỉ mình mình hết IQ rồi EQ mà chồng không hợp tác thì cũng như không. Nên cái việc nuôi dưỡng gia đình không chỉ là của phụ nữ mà của cả hai. Nên theo em, để phụ nữ chúng ta bớt bất hạnh thì nên bớt suy nghĩ hơn, bớt mong muốn quan tâm của chồng hơn, hãy suy nghĩ và hiểu đàn ông hơn, bớt lệ thuộc hơn. Sống với người phụ nữ chỉ cần yêu cô ta thật nhiều, hiểu ít cũng được, còn sống với người đàn ông thì phải hiểu anh ta thật nhiều, yêu ít cũng được.
Nhưng dường như phụ nữ nào cũng yêu chồng thật nhiều và hiểu chồng không nhiều lắm thì phải. Em thấy chị nào hiểu đàn ông nhiều thường hạnh phúc hơn thì phải???

You may also like...

1 Response

  1. Jany says:

    Chính vì không hiểu chồng cần gì, nên dù yêu chồng, nhưng lại không yêu theo cách chồng muốn. “Bị” yêu theo cách họ không mong muốn chính là một cực hình.
    Kiểu bắt con cá ăn táo vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.