02032003: Một năm đã trôi qua từ ngày bị phản bội

Chia sẻ bài viết này

Làm thế nào để quên?

Đưa ra quyết định rồi thì phải chiến đấu với một điều đáng sợ khác là phải quên.

Về phía ông xã thì không có vấn đề gì, anh ta hối hận và sẵn sàng cải tạo. (lần này mình thử thách và kiểm chứng cẩn thận). Lại thêm chuyện cô ả kia sợ mình làm ảnh hưởng đến gia đình cô ta nên tìm cách uy hiếp ngược. Cô ả nhắn tin vào máy ông chồng mình nội dung đe dọa sẽ hại mình. Thế là vô tình làm chàng ta tỉnh ngộ, rất thương vợ.

Mình rất khó chịu

Về phía mình, tự nhủ là phải quên nhưng rồi nỗi đau cứ quặn lên. Suốt 7-8 tháng cuộc sống rất khó chịu.

Thú nhận là mình rất nhỏ nhen. Mình phải làm điều gì đó trả thù cho hả. Thế là tìm ra một cách. Mình có anh người yêu cũ. Ngày xưa rất yêu hắn, nhưng rồi không thành. Chồng vẫn rất ghen với anh này. Cấm không cho liên lạc gì. Thật nực cười, đàn ông cứ cho mình cái quyền được đi hú hí, về nhà thì ra cái vẻ ghen tuông làm như yêu vợ lắm. Mình gọi điện cho anh kia. May là không liên lạc được. Chứ không cũng chẳng bít nói gì. Anh kia hình như không dùng số cũ nữa. Thế là, mỗi khi tức chồng mình lại bấm số điện thoại ấy. Hơi trẻ con 1 tí nhưng thấy đỡ lắm. Lại chả hại đến ai.

Chồng phát hiện ra. Đúng hôm cả nhà đang đi du lịch. Chồng làm loạn lên. Mình thấy nực cười kinh khủng. Cái bản mặt mình lúc đó rất trêu ngươi. Chồng càng điên lên. Anh ta cũng rất nóng tính. Rủa xả mình đủ thứ. Mình đau khổ nhưng chả thèm níu kéo nữa. Đi soạn tờ đơn li hôn đưa cho anh ta. Thế là bão lại nổi lên.

Cuối cùng thì chính chồng đòi nói chuyện, anh ta phát rồ vì sự thản nhiên của mình. Kết thúc là làm hoà. Chồng ôm mình và nói nhiều điều rất tình cảm. Hai vợ chồng thấy hiểu và yêu thương nhau hơn, quyết tâm phải nâng niu gia đình bé nhỏ. Buổi tối hôm ấy là cái mốc quan trọng để mình vượt qua sự ghen tuông căm hận, lấy lại tình yêu và sự thanh thản.

Xem thêm:

Metraucontrau: Dung hòa lí trí và con tim

Dem: Làm sao bớt đa nghi?

Lúc biết chồng ngoại tình cũng có những lúc mình muốn tung hê tất cả sau rồi lại thôi. Giai đoạn ấy suy nghĩ rất nhiều và mình nhận ra điều mình sợ nhất là cảnh phải chia con nếu li dị. Một đứa ở với mẹ, một đứa ở với bố, cả hai đứa đều thiếu thốn và khổ sở. Rồi thì sau này bố nó có yêu thương và chăm sóc nó khi có gia đình mới không. Phụ nữ còn đắm đuối vì con chứ đàn ông thì sẽ vội vàng với duyên mới ngay thôi. Đấy, chỉ nghĩ thế mình đã sợ rồi. Làm sao tách con ra khỏi mẹ được.

Vậy nên mình cũng đề ra quyết tâm chỉ có một đứa thôi. Nhưng rồi lại nghĩ sau này nó không có em cũng buồn. Hầy, cứ nghĩ đi nghĩ lại cũng chả biết nên thế nào. Thế là mình quyết định, sẽ để tự nhiên đến hết tuổi con rồng (vì tuổi này rất hợp với nhà mình). Nếu không có bầu thì coi như ông trời đã quyết hộ mình. Không tính đến chuyện sinh con thứ 2 nữa. Chồng đã tệ với mình thì mình phải yêu mình gấp đôi, có thêm đứa nữa, quay đi quay lại 40 tuổi làm sao có thể hưởng thụ cuộc sống được nữa. Như bây giờ, có 2 mẹ con rất thích có thể tung tăng đi chơi không vướng bận gì.

Hơn nữa, còn chuyện ấy. Lần trước có bầu mình béo và xấu, ông xã không thèm dòm ngó suốt gần 1 năm. Hồi ấy cũng lên đây kêu than ghê lắm. Sau khi cai sữa cho con, chuyện quan hệ mới nối lại. Không biết mình có ích kỉ quá không, nhưng hiện tại mình rất bằng lòng với cuộc sống, vậy tại sao phải sinh thêm con?

Cuộc sống sau bão

Trước đây, cứ sợ là sau khi tha thứ rồi sẽ không thể quên rồi sẽ không hạnh phúc. Không phải thế đâu. Có thể nỗi đau không mất đi. Nhưng chỉ cần mình khao khát hạnh phúc thì sẽ được hạnh phúc.

Cú sốc kia cũng đem lại nhiều cái lợi:

– Quan trọng là chồng thương vợ, tôn trọng vợ và…sợ vợ hơn. Mình không cần phải lục lọi kiểm soát mà chàng ta tự nguyện khai báo và rủ vợ đi theo. Phải nói là ngay cả lúc yêu cũng chưa lúc nào hài lòng về chồng đến thế.

– Mình tự nhiên thấy mình trưởng thành hơn. Không còn vô tâm ngu ngốc như trước nữa. Thậm chí biết âm thầm phòng bị cho những bất trắc có thể sẽ đến trong tương lai.

– Cả chuyện abc cũng tự nhiên mặn nồng lắm. Chả hỉu sao rất say mê nhau.

Hôm vừa rồi mình bảo chồng là 1 năm tròn em đau khổ và vượt qua đau khổ đấy. Thế là chồng sợ vợ buồn, rủ vợ đi chơi. Mình hơi bị nhiễm phim Hàn xẻng một tí. Dưng mà rất thích, đúng cái đêm bão tố năm ngoái, 2 vợ chồng dắt nhau đi bộ ở hồ gươm rồi hôn nhau rất ngọt nữa. Hạnh phúc thật sự.

Xem thêm:

Thich_shushi: Làm sao để thôi ghen bóng ghen gió?

Tình dục và tình yêu: Nhìn từ hai phía

Thế là hết chuyện nhà mình. Viết lại để không bao giờ còn nhắc đến nữa. Cầu mong sẽ đủ tỉnh táo và yêu thương để bên nhau trọn đời. Nếu bạn đang đau khổ vì bị chồng phản bội, Mình cũng hi vọng đem lại thêm 1 chút nghị lực để bạn vượt qua.

Sau cú sốc vừa rồi tớ biết tai ương có thể đến bất cứ lúc nào. Nhưng cuộc đời với tớ lại là ngắn ngủi nên không thể ngồi đó run sợ. Đời cho sung sướng ngày nào thì cứ phải tận hưởng đã. Nhất là khi sự bình yên này tớ phải trả bằng bao nhiêu nước mắt. Nghĩ xa xôi, nếu chồng tớ một ngày nào đó lại tát nước sôi vào mặt tớ kiểu này thì thôi đường ai nấy đi. (nhưng tớ vẫn cầu giời đừng thế)

 

 

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.