02032003: Một năm đã trôi qua từ ngày bị phản bội

Một năm đã trôi qua từ ngày bị phản bội

Cách đây một năm, mình phát hiện ra chuyện xấu xa của chồng. Cũng như phần đông phụ nữ khác mình rất sốc. Trong thời gian tăm tối ấy cũng vào mạng đọc để tự an ủi mình và tìm câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi. Thế nên hôm nay mình chia sẻ câu chuyện 1 năm qua của bản thân để biết đâu có ích cho bạn nào không may vấp phải.

Khi mọi chuyện bắt đầu

Yêu nhau 3 năm, lấy nhau 5 năm, mình hoàn toàn tin tưởng chồng là người đàn ông tốt. Tự biết rằng không ai yêu ai cả đời, cuộc sống nhiều cám dỗ nhưng mình cũng chưa bao giờ quản lí hay nghi ngờ chồng. Sau này nghĩ lại thấy dại quá. Sự vô tâm, tin tưởng của mình tiếp tay cho họ. Có những dấu hiệu khả nghi mà mình dễ dãi bỏ qua. Ví dụ như thấy chồng nói chuyện điện thoại, thậm chí có lần thấy 1 cây bút kẻ môi trên xe mà cũng chỉ nói cái này không phải của em. Chồng nói vài câu thì lại cho qua rồi quên tịt đi luôn.

Kể ra thì hơi duy tâm nhưng mọi chuyện bắt đầu từ 1 giấc mơ. Mình mơ thấy chồng quan hệ với 1 người phụ nữ. Rõ ràng kinh khủng. Sáng ra còn kể cho chồng nghe, 2 đứa còn cười cợt. Rồi mình phải đi HN có việc, 10h tối mới về, mệt khủng khiếp nhưng không hiểu sao không ngủ được. Chồng tối đó đi nhậu, say, ngủ. Nghịch điện thoại của chồng, thấy yahoo chưa thoát. Tra lại lịch sử chát (lần đầu tiên làm thế đấy, chẳng biết điều gì thôi thúc nữa). Thế là tù chung thân!

Tất tần tật. Quen nhau, hẹn nhau đi chơi, chát, yêu đương, nhung nhớ, mấy lần picnic cuối tuần, lên giường, dặn dò thương xót nhau phải uống thuốc tránh thai, đùa cợt về chuyện con cái, vợ cả, vợ hai…. Tự nhiên gõ lại những dòng này, tim thắt lại, nước mắt vẫn rơi.

Mình đã phản ứng rất bồng bột

Mình phản ứng rất bồng bột, không kịp đọc hết, không kịp lưu lại. Run rẩy gào thét gọi chồng dậy. Anh ta không hiểu chuyện gì, còn chửi mình điên. Xông vào cào cấu thì anh ta còn định tát mình. Lao đi lấy va li cho đồ đạc 2 mẹ con vào. Lúc này chồng mới tỉnh, ôm chặt lấy mình, nói gì thì chả nhớ. Vì khóc và bấn loạn quá.

Mình gọi điện cho cô ta. Lúc đầu thấy số điện thoại của mình (cô ta biết số) thì sợ, tắt máy. Mình nhắn tin là mình đã biết chuyện, chỉ muốn hỏi 1 câu. Cô ta nghe máy, rất tự tin: chị cần gì, chồng chị đâu, tôi muốn nói chuyện. Thế là bật loa ngoài – 4 người.

Mình hỏi 1 câu rất sến (nhưng vô cùng quan trọng với mình lúc đó) : 2 người có yêu nhau không?

Chồng: không, yêu đương gì.

Cô ta: không.

Mình (rất ngây thơ và ngu ngốc): không yêu sao ngủ với nhau.

Chồng cô ta: đm. Bây giờ chúng nó ngủ với nhau là chuyện thường. Đánh bỏ mẹ nó đi.

Mình choáng. Câu chuyện kết thúc.

Sau đó là những ngày địa ngục

Cho mình kể 1 chút về người thứ 3 nhà mình. Cô em này còn trẻ, kém mình đến 6 tuổi. Phải nói là xinh, gợi cảm. Lấy chồng sớm, chồng đi nước ngoài cặp với đủ loại gái. Em ấy cũng đau khổ ỉ ôi (tâm sự trên yahoo với lão nhà mình). Và, ngay khi quen lão chồng mình mấy ngày đã gật đầu đi chơi xa rồi (một cách rất chủ động, chả thấy lăn tăn gì). Bây giờ vợ chồng đoàn tụ, thấy hạnh phúc lắm. Suốt ngày đăng ảnh hun hít lên facebook.

Thế đấy. Mình không bình luận gì. Tuổi trẻ tài cao, cũng thấy phục. Mình cũng chưa bao giờ hận thù gì em này, thậm chí khi thấy em ấy hạnh phúc thì cũng thấy nhẹ nhõm. (chả biết có phải mình dở hơi hay không nữa).
Lão chồng mình thì chắc cũng giống như những tên đàn ông đi ăn vụng khác, nói xấu em này. Lúc ấy mình ghét lão ta kinh khủng và cũng cãi nhau vài lần vì chuyện này. Hầy. Chắc mình dở hơi thật.

Mình đã sống thế nào?

Kiệt quệ về thể xác và tinh thần. Nhưng không ra khỏi nhà nữa. Mình không thể để bố mẹ buồn. Cũng may là lúc đó công việc của mình rất bận, lại phải giải quyết nhiều việc quan trong. Thế nên, cứ phải gồng mình lên. Chỉ ước là giá mình có thể đi đâu 1 vài ngày mà không được. Mấy ngày tưởng phát điên. Ở chỗ làm ai cũng hãi hùng vì diện mạo kinh khủng của mình.

Xem thêm:

P.vy: Phát hiện chồng say nắng khi sắp sinh

Bàn về ĐAM MÊ và YÊU sau hôn nhân

Có 1 ngày nghỉ, rủ một thằng bạn đi cafe. Thế rồi lại khóc, kể cho nó nghe. Hai đứa ngồi từ sáng đến chiều. Cũng nhẹ lòng vì từ góc độ đàn ông nó khiến mình hiểu sự việc hơn. Điên rồ kinh khủng. Mình rủ nó abc! Mình bảo mình trả thù cho bõ cơn hận. May là nó từ chối. Đúng là thằng bạn tốt. Suốt thời gian dài chỉ có nó biết chuyện, khuyên nhủ đủ điều. (tự nhiên lại thấy nhớ nó!)

Phải đến nửa năm, không lúc nào không nghĩ đến chuyện đó. Tâm trạng tồi tệ làm hỏng cuộc sống của mình. Đi làm thì thôi chứ về nhà là khóc, gây sự, cấu xé nhau. Nửa đêm không ngủ được, lôi chồng dậy để sỉ vả. Cái gì thô bỉ nhất thì trút vào anh ta. Rồi điên cuồng kiểm soát anh ta. Rất mệt mỏi.

Li dị hay tiếp tục? Trả thù hay tha thứ?

Thêm vài cú sốc nữa: phát hiện trong máy điện thoại của anh ta có ảnh chụp con bé kia. Thậm chí 1 seri chụp cả lúc nó không mặc đồ đi từ nhà tắm rồi leo lên giường. Tởm lợm. Lại gào khóc. (các bạn thấy mình ngu ngốc thế nào chưa. Cái điện thoại anh ta để khơi khơi đấy. Chả có pass đâu nhé. Thế mà mình chưa bao giờ biết đến những tấm hình đó!).

Vào tinywoman thấy các mẹ từng bị phản bội nói là không thể quên. Càng sợ. Chỉ muốn mất trí nhớ cho quên hết. Bế tắc kinh khủng.

Li dị hay tiếp tục?

Câu hỏi này làm mình đau đầu nhất. Mình không phải người bao dung độ lượng gì. Trong lúc căm hận, mình nguyền rủa anh ta đủ thứ. Chỉ muốn tung hê hết.

Nhưng nói thật, chả có gan bỏ chồng. Lúc bình tĩnh thì thấy chồng cũng không yêu cô ta. Quan hệ xác thịt là chủ yếu.

Mỗi người có 1 cái chuẩn nhưng với mình tình yêu rất quan trọng. Nếu anh ta yêu cô ả thì chia tay ngay lập tức.

Còn nếu vì chuyện ấy, vì món lạ thì còn cứu vãn được.

Trả thù hay tha thứ?

Lúc biết chồng lên giường với người đàn bà khác điều thôi thúc mình nhất là làm điều tương tự để trả thù. Nhưng lúc bình tâm lại thì thấy kinh tởm điều đó. Khi đã đi qua tâm bão, nhiều khi chạnh lòng vừa tủi vừa hờn muốn cho chồng biết cảm giác bị phản bội là thế nào. Nhưng cũng trên chính wtt có bạn nào nói để trừng trị một thằng đàn ông mà phải lao vào 1 thằng đàn ông khác thì thật hèn và dại dột. Hơn nữa người chồng mà mình yêu đến thế mà còn làm cho mình rơi xuống đáy địa ngục vì sự khốn nạn của anh ta thì làm sao có thể yêu 1 gã nào khác? Mình ghê tởm chuyện mèo mỡ của chồng chẳng lẽ lại cũng biến mình tồi tệ giống thế.

Cái loại vợ như mình bị quả báo là đúng

Chuyện nhà mình cũng đặc biệt. Em kia đã có chồng, lúc chồng ở nước ngoài thì vi vu với anh nhà mình. Sau đó thì xuất ngoại. Thế là anh ả không còn cơ hội gặp nhau. Em đấy ở cạnh chồng thì có vẻ chính chuyên lắm. Các đoạn chát với chồng mình tuyệt nhiên không còn nhớ nhung gì. Thằng bạn nó chửi mình ngu vì lúc chúng nó tí tởn thì chả biết. Chúng nó the end rồi thì lại lồng lộn lên. Nó bảo cái loại vợ như mình bị quả báo là đúng! Hic. Bây giờ tan nát gia đình vì chuyện đã qua còn ngu hơn nữa.

Xem thêm:

Đó cũng là khi ta để lạc mất nhau rồi

Bloguytin: Không thể mở lòng với người yêu vì ám ảnh chuyện cũ

Một lí do nữa là mình vào facebook của em kia thấy toàn pose hình rất đẹp, tươi rói, hạnh phúc. Thế thì tại sao mình phải khổ thế này!?

Vậy, nhất định không li dị. Phải vượt qua con sóng dữ này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.