Chimsaucuame: Mâu thuẫn nhiều với chồng

Chimsaucuame

Mình lấy chồng chưa lâu và mới có em bé gần 1 tuổi. Tuy nhiên mâu thuẫn phát sinh rất nhiều. Mình có cái sai là trước khi cưới mặc dù đã nhận thấy có nhiều điểm khác biệt với chồng nhưng vẫn quyết định cưới. Có điều tính mình khi đã quyết định làm gì rồi thì không than vãn, ân hận.

Mình là người không khéo các công việc nội trợ gia đình nhưng vẫn có khả năng quán xuyến thu vén, sắp xếp mọi thứ cho gia đình và là nguồn thu nhập chính trong gia đình. Tuy nhiên mình có những tính xấu như hay nóng tính, tuyệt đối hóa mọi thứ và hay lo lắng nhất là lo lắng cho con, cũng bị ảnh hưởng một phần từ tính chất công việc do mình là người quản lý. Có thể nói là tính mình thẳng quá, thật quá, không biết cách nịnh chồng.

Chồng là người không được giỏi giang trong các việc của đàn ông trong gia đình, chẳng bao giờ tự động làm các việc này nếu vợ không nhờ gãy lưỡi, công việc của chồng cũng không tốt. Tuy nhiên chồng vẫn biết giúp đỡ vợ một số việc nhà như vợ nấu cơm thì chồng rửa bát, lau nhà…, biết nhịn vợ trong một số trường hợp. Mình tuyệt nhiên không chỉ trích than vãn gì về thu nhập của chồng vì mình biết việc này là cấm kị. Chỉ bảo chồng là khả năng của anh có thể tìm được việc tốt hơn, anh nên tìm việc có tương lai lâu dài một chút. Nhưng chồng lười vận động nên hầu như không nhúc nhích.

Nếu như bình thường thì mọi chuyện đã tạm coi là êm đẹp và mình có thể hài lòng với cuộc sống.

Tuy nhiên, chồng mình lại là người thiếu ý chí và nông nổi, trong các lần cãi vã, thậm chí cả lúc mới cưới, khi mình mang bầu, chồng mình thường xuyên lặp lại những câu như “tôi đã quyết định sai lầm (khi cưới mình)”, “cô biến cuộc sống của tôi thành địa ngục”, chồng còn lên mạng nói xấu, chửi bới vợ (vô tình mình biết được). Chồng có sở thích hay vào web đen, đã có lần phản bội mình, qh với cave, còn lưu hình trong điện thoại, cài pass. Đó mới là những gì mình biết, nếu mình bỏ công điều tra thêm thì chắc còn nhiều thứ kinh khủng hơn, nhưng mình không muốn tìm hiểu thêm vì biết thêm chỉ đau lòng thêm.

Những điều này làm mình thấy rất chán nản, tuyệt vọng. Cảm thấy công sức của mình bỏ ra cho gia đình không được chồng ghi nhận, cảm thấy sao mà chồng bạc bẽo quá. Mình không cảm nhận được sự yêu thương của chồng, cảm giác chồng cần mình, nhịn mình chỉ vì chồng cần có một chỗ đi về. Mình nhận thấy mình đang rơi vào tình cảnh bế tắc:

  • Dọn ra ở riêng: Đã QĐ 2 lần nhưng rồi chồng hứa hẹn nài nỉ lại thôi, nên khó mà áp dụng cách này được nữa
  • Chia tay: Mâu thuẫn chưa đến mức độ này
  • Lạnh nhạt: Rồi tiếp tục thế nào
  • Tỏ ra bình thường: Không thể, vì niềm tin đã mất, lúc nào cũng có cảm nghĩ chồng đang che giấu điều gì.

 

Chip-mat-hip

Mẹ nó nhận thấy khuyết điểm của mình rồi thì phải action đi chứ. Cách nịnh chồng á? Mẹ nó chịu khó đọc các tầng trước, các trang trước để collect thêm kinh nghiệm của các mẹ nhé

Mình cũng giống mẹ nó, thỉnh thoảng nhớ lại những việc làm, lời nói kinh khủng của các hắn. Nhưng mình thấy việc này chẳng có lợi gì đâu. Hay cho qua đi mẹ nó. Vấn đề là hay để cho việc tranh cãi của hai người trở nên tích cực hơn, ko quá đà dẫn đến chửi bới, làm tổn thương nhau như thế này nữa.

Chuyện này nếu là ông xã mình thì mình cũng khó mà bỏ qua. Nhưng có thể nó cho thấy là sex life của nhà mẹ nó ko đc như ý phải ko. Mẹ nó thử chú ý hơn đến “chuyện ấy” nữa đi. Nếu hắn ta đã happy với vợ rồi thì chắc chắn sẽ ko vớ vẩn bên ngoài nữa đâu.
Đừng lạnh nhạt, mẹ nó ah. Thiên chức của chúng mình là giữ lửa cơ mà. Mẹ nó mà lạnh nhạt thì gia đình của mẹ nó sẽ ko còn là tổ ấm nữa. Đúng như các mẹ có lần đã nói, bây giờ mẹ nó hãy xác định xem tình cảm của mẹ nó dành cho chồng như thế nào, còn yêu ko, còn muốn níu giữ ko. Mẹ nó nhớ đọc các comments từ các tầng trước và trang trước của các mẹ nhé. Rất bổ ích đấy!

081208

Chuyện nhà chim sâu cũng giống đa số nhà các mẹ mới cưới có con nhỏ mà các bố lại vô tâm.
Nhưng cái bệnh vô tâm vô tư của đàn ông nó giống như một phần cơ thể của họ rồi giống như trời sinh ra là đã như vậy rồi. Các bố có thể bỏ vợ con ở nhà một mình để đi tán dóc với bạn bè với anh em, với cha mẹ hoặc bỏ cả ngày trời chỉ để giúp người dưng thiên hạ làm một việc gì đấy. Thế mà vợ nhờ vả gì thì chắc phải đến lần thứ 100 mới làm. Khi vợ nhờ cũng không từ chối là anh không làm mà là ừ để đấy mai anh làm hoặc mốt anh làm hoặc khi nào rảnh anh làm nhưng cái mai cái mốt cái rảnh của anh làm bằng vật liệu siêu bền nên co dãn vô cùng tốt, nó có thể dãn đến cả tháng hoặc đến cuối đời. Các bố ấy là như vậy.

Các mẹ có con dại, phải lo chuyện công việc, kiếm tiền, nuôi dạy con, chăm lo gia đình, mọi việc cứ đổ lên đầu người vợ người mẹ. Nếu gặp ông chồng siêng năng, biết suy nghĩ thì vợ đỡ vất vả, được chia sẽ nên tinh thần có thoải mái hơn. Nhưng gặp các bố như nhà mẹ chim sâu, vô tư thì rất khổ, mọi việc cứ đè nặng lên hai vai nên thái độ tươi cười, hớn hở, nhẹ nhà với các bố giống như mưa giữa mùa hè, nó rất hiếm hoi không đủ khả năng xua tan đi được không khí nóng bức hầm hập của gia đình đang bốc lửa. Nhưng các bố ấy có biết việc nhà là việc gì, chăm con là làm những việc gì, đi chợ nấu ăn là làm những việc thế nào, có nghĩ rằng việc nhà là việc không tên đâu. Câu nói cửa miệng của các bố là việc đàn bà làm một loáng là xong, có gì mà cứ phải kêu ca ra rả mãi thế, nhà nào cũng vậy chứ có riềng nhà mình có việc đâu. Các bố đi ra ngoài chỉ thấy cái vẻ dịu dàng của các bà vợ nhà , nữ tính, đẹp đẽ của các bà vợ nhà hằng xóm, của thằng bạn chứ có biết là ở các bà ấy có khi còn cau có cú vọ hơn cả vợ mình đâu, có biết nhà nhà họ còn có thể có nhiều hủ mắm hơn cả nhà mình nữa ấy chứ. Chỉ thấy vợ mình về nhà là la hét, mồm nói liên tục. Mà nhiều khi vợ nói không nghĩ nên đụng chạm đến tự ái sĩ diện của các bố. Mà cái này là ghê gớm lắm, các bố ấy mà bị chạm vào cục sĩ diện to lù lù như quả núi ấy thì một là bung bét lên còn không thì cảm xúc, cảm giác với vợ nó tắt dần tắt dần đến lúc tắt hẳn luôn.

Để các bố hiểu được vất vả của công việc nhà thì là cả một chặng đường gian nan. Chỉ có hai con đường, hoặc là chấp nhận, vài ba năm sau con cái lớn dần sẽ đỡ vất vả hơn. Nếu làm được thì đừng kêu ca, than vãn có thể giảm bớt việc kiếm tiền, dành thời gian sức khỏe cho gia đình, cho bản thân. Tập yêu bản thân hơn một chút nữa. Tập dễ tính hơn, bớt lo lắng đi một chút, bớt cầu toàn đi một chút thì tâm lý cũng thoải mái hơn, đối xử với chồng con cũng nhẹ nhàng hơn, thì chồng cũng đỡ chán vợ hơn, gia đình cũng ít xích mích nên cũng hạnh phúc hơn.

Hoặc con đường thứ hai, gian nan hơn rất nhiều là cải tạo các bố. Cải tạo như thế nào đây. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, con cái mình đẻ ra, nuôi dạy khôn lớn mà nó còn không nghe lời mình thì làm sao mà chồng nghe mình cho được đây. Muốn chồng đi vào quỹ đạo của gia đình thì phải thật khôn khéo, EQ và của IQ phải thật cao mới được. Đầu tiên, làm cho chồng một con đường thật rộng, chồng muốn đi ngang, đi dọc gì cũng được và càng ngày mình càng thu hẹp dần không gian của chồng hướng dần vào con đường mà vợ con đang sống mà chồng không hay biết là thành công. Muốn được như thế này thì phải làm sao. Thứ nhất là làm cho chồng mất cảnh giác, cứ để chồng rong chơi thoải mái (vợ mình dễ chịu thật, mình có đi nhậu nhẹt bạn bè thư giãn một chút cũng không nhăn nhó gì cả), về đến nhà phải vồn vã anh mới về đấy à, mệt không, đi chơi với bạn có vui không… Làm được thế này thì EQ phải thật cao. Khi đã thoải mái tâm lý rồi các bố nào mà chẳng dễ chịu. Lúc này thì vận dung IQ nhé. Các bố mất cảnh giác rồi đấy. Các mẹ hãy tỉ tê, tâm sự việc nhà, việc cửa, việc con cái, tiền nong thiếu thốn ra sao, vật giá đắt đỏ thế nào. Từ từ từng bước một, và bắt đầu nhờ vả, ngày mai anh trông con hộ em một buổi, em làm việc này việc kia, hoặc tháng này anh đưa thêm cho em một ít để em mua sữa cho con nhé với giong ngọt như mía, mẹ nào nhõng nhẽo thì thêm vào một tý, bố nào mà chẳng chết đứ đừ.

Kinh nghiệm bản thân sau 7 năm yêu nhau và sau 7 năm sống với nhau đấy. CHồng mình ngoan lắm. Làm xây dựng, giám đốc công ty nhưng tính về nhậu còn ít hơn cả những người làm công chức đấy. Ngoại trừ phải đi tiếp khách thôi. Còn bình thường bạn bè mời nhậu thì mời về nhà anh em làm vài lon rồi nghỉ, hiếm khi đi về trễ. Nếu có đi tiếp khách mà đi nhiều (cỡ một tuần ba lần) vợ chỉ cần à ơi: anh ơi tuần này anh đi liên tục rồi, cố gắng về sớm với mẹ con cả ở nhà không có ba buồn lắm là lão ấy biết đường về sớm ngay. Còn ở nhà trông hai con, tắm rửa cho con để vợ đi ăn cưới nữa đấy

Thói xấu của đàn ông mình dám chắc khoảng 99% các bố đều mắc phải không bồ thì cung gái, có bố nào dám mạnh miệng tuyên bố là chưa thử bao giờ không nào. CHồng mình không biết nằm trong 99% hay là 1% quý hiếm kia. Nhưng mình không tìm hiểu, bởi vì cái gì khuất mắt thì thôi, giống như đi ăn ở ngoài vậy, nếu thấy người ta chế biến chắc chẳng đủ can đảm cầm đũa gắp thức ăn bỏ vào miệng đâu. Vì vậy tìm hiểu để làm gì. MÌnh không quan tâm đến những điều ấy coi nó như vùng đen của chồng. Nếu mẹ không may mắn phát hiện chồng mình đã từng như vậy thì cũng nghĩ lại chồng mình có phải ngoại tình hay đi với cave là thói quen không. Nếu không thì coi như một lần lầm lỡ bỏ quan cho lão ấy để cả mình và lão tiếp tục sống vui vẻ. Coi nư lão ấy có bậy bạ bên ngoài cũng một phần do lỗi của mình. Nhiều khi mẹ nó cầu toàn quá, việc gì cũng lo lắng cả thì chồng mẹ nó có việc gì nữa để mà lo. NHiều khi bố nó cảm thấy tự ti trước vợ, làm gì vợ cũng không vừa ý, cũng chê rồi sinh ra cảm giác thua kém vợ, sống với vợ không thoải mái nên dẫn tới việc không muốn qh với vợ. NHưng sex là nhu cầu của đàn ông giống như mình ăn uống vậy nên phải đi tìm chỗ để trút. Cũng có thể như vậy.

Một điều nữa, cũng như mình thôi, khi mình không còn cần thiết đối với gia đình thì cảm giác thế nào. Mẹ nó quá mạnh mẽ, đã tuyên bố như vậy, cảm giác chồng sẽ càng buồn hơn, càng tự ti với vợ hơn. Mình là đàn ông mà không còn là trụ cột gia đình, vợ không cần mình nữa thì sẽ thế nào đây. Đây là điều đàn ông họ sợ nhất, họ luôn muốn phụ nữ chúng ta phụ thuộc vào họ. Có thể bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng nhưng điều này không thể nói bạn là số 1 trong gia đình, bạn nói chồng phải nghe. Ông bà xưa đã nói mẹ nói trăm câu không bằng cha đe một tiếng nên những nhà không có đàn ông nhìn rất yếu ớt. VỊ trí của người đàn ông trong gia đình thể hiện ở nhiều chỗ lắm. Ví dụ nhà mình hôm nào xã đi công tác, mình sợ lắm, cả đêm không ngủ được. Hay việc nặng nhọc, cần bê cái nọ cái kia, sửa cái này cái kia làm sao mình kham nỗi, hơn nữa, trời đã sinh gia đình phải có bố có mẹ. Những nhà không có bố con cái nó cũng yếu đuối ủy mị hơn rất nhiều.

Mình nghĩ chồng mẹ chim sâu chắc cũng có nhiều điểm tốt, mẹ nó hãy cố gắng nhìn vào những điểm ấy, bỏ qua lỗi lầm cho chồng để có cuộc sống vui vẻ hơn, đừng gạt chồng ra khỏi cuộc sống của mình, còn cải thiện được hãy cố gắng lên để cho con cái mình có được cuộc sống đúng nghĩ.

Cũng chẳng có gì khó đâu mẹ chi sâu. Tình yêu của người đàn ông nó khác ở phụ nữ. Phụ nữ chúng mình thương chồng thương con là chăm lo cho họ từng miếng ăn, nước uống, giấc ngủ thế nhưng đàn ông họ lại khác, có thể thương là thương chứ chẳng thể hiện gì ra bên ngoài cả, chỉ là thương thôi. KHi nào có việc gì hệ trọng cấp bách thì mới thấy được tình cảm của họ. Hơn nữa chồng mẹ nó được bố mẹ lo cho từ nhỏ nên đến bây giờ vô tư là điều đương nhiên, có gì khó hiểu đâu. Hơn nữa mẹ nó mới lập gia đình hơn hai năm, bố nó còn trẻ con cũng là chuyện bình thường. PHải đến trên 35 mới chững chạc hơn. Cái gì nó cũng có quá trình. Đừng so sánh vì sao tôi cũng mới lập gia đình mà tôi đã thế này, thế kia. Do trời sinh nó đã như vậy rồi, phụ nữ sinh con, vun vén cho gia đình là thiên chức rồi nên chẳng thể so bì với các bố. Các bố ấy có biết mang bầu là nguy hiểm thế nào, sinh con thế nào, đau đớn thêd nào mà bảo các bố có kinh nghiệm được. Cái này do mẹ nó chưa biết hướng bố nó vào quỹ đạo khi mới cưới. Khi mang thai, mua nhiều sách về, lên mạng tải tài liệu cho bố nó đọc, 10 phần chắc cũng thủng được 3,4 phần.

Mẹ nó phải cố gắng dẹp bỏ cái tôi mình qua một bên đi, vợ chồng mà để cái tôi vào giữa thì khó sống lắm. Các lão ấy nói mình thế nào cũng được chứ mình mà nói lại coi như là có chuyện rồi. Trời sinh đàn ông phương đông nó như vậy rồi, bố nào cũng có gia trưởng hết, không ít thì nhiều. Trước đây mình cũng hay buồn, mình trình đọ cao, dạy đại học hẳn hoi mà nhiều lúc chồng còn chửi ngu nữa là, mình tức lắm nhưng sau này nghĩ trọng bụng ai cũng khen mình thông minh nhanh nhẹn (kể các các thầy cô ở trường) nhưng bố nó không nhận thấy điều này bảo mình là ngu thì rốt cục là ai ngu. Nói vậy thôi, chứa đàn ông 10 thằng cha thì hết 11 ông nóng lên nói bậy, chấp làm gì cho mệt xác mẹ nó ơi. Có muốn diều chỉnh, đừng để ôố nó chửi thì hãy làm thế này: thấy có mùi to tiếng thì mẹ nó im lặng, sau đấy thấy tình hình bình thường trở lại vọ chồng mới phân tích em sai chỗ nào anh sai chỗ nào thì sẽ thấm và nhớ chứ mà to tiếng thì hỏng. Còn nếu đã lỡ to tiếng mà các bố ấy chửi nặng nề thì hãy nhớ những câu ấy rồi sau đó cugnx lựa lúc nào vợ chôgnf vui vẻ thì bảo anh này, sao anh nói em vậy, em buồn lắm, rồi em cứ suy nghĩ anh không thương em, anh coi thường em nên anh mới nói vậy đúng không, sướt mướt vào, thêm vài giọt nước mắt vào, giả sử bây giờ em chửi con như vậy anh đứng nời anh thấy thế nào etc… Vài lần như vậy, chồng bạn hết ngay chứ gì mà lo.

Với lại thua chồng chứ thua ai đâu mà sợ thiệt mẹ nó ơi

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.